ชุมพร – วันนักข่าว 63 ชุมพร

วันนักข่าว หรือวันสื่อสารมวลชนแห่งชาติ ในประเทศไทย ตรงกับวันที่ 5 มีนาคม ของทุกปี ซึ่งตรงกับ วันสถาปนา สมาคมนักข่าวแห่งประเทศไทย (สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ในปัจจุบัน) ในปีนี้ครบรอบ 65 ปีของสมาคมฯ

 


วันที่ 5 มีนาคม 2563 สมาคมสื่อภูมิภาคจังหวัดชุมพร นำโดยนายเอกชนะ นวนละมัย นายกสื่อภูมิภาคจังหวัดชุมพร พร้อมคณะกรรมการฯ ร่วมจัดงาน 5มีนาคม63 “วันนักข่าว” ณ สนามกอล์ฟค่ายเขตอุดมศักดิ์ จังหวัดชุมพร ได้รับเกียรติจากท่านวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพรมาเป็นประธานในพิธี พร้อมหัวส่วนราชการจังหวัด ตำรวจ ทหาร ประชาชน เข้าร่วมจำนวนมาก กิจกรรมในงามมีการแสดงจากทีมสมาชิกของสมาคมสื่อภูมิภาคจังหวัดชุมพรเข้าร่วมจำนวนมากเช่น ทีมพัฒนาสตรีเทศบาลเมืองชุมพร นำโดยนางยุพินจวรรณตุม ประธานคณะกรรมการพัฒนาสตรีเทศบาลเมืองชุมพรและ ยังมีการแสดงมายากลของทีม คนคาวบอยคนรักม้า อย่างมากมาย


นายเอกชนะ นวนละมัย เผย นักข่าว ผู้สื่อข่าว นักจัดรายการวิทยุ นักข่าว โซเชียลมีเดียเข้ามารวมตัวใน งาน 5มีนาคม63 “วันนักข่าว” ณ สนามกอล์ฟค่ายเขตอุดมศักดิ์ จังหวัดชุมพร ชุมพร มีสถานีวิทยุ และเป็นการที่ทำให้สื่อของจังหวัดชุมพร เข้ารวมแรงรวมใจ ประสานความสามัครคีกลมเกลียวที่จะนำเสนอข่าวสารไปในแนวทางเดียวกันเป็นแนวที่ดี ของความมุ่งหวังของสมาคมสื่อภูมิภาคจังหวัดชุมพร ที่จะรวบรวมสื่อทุกชนิดเข้ามารวมแรงรวมใจกันนำเสนอข่าวที่ดีต่อไป ไม่ว่าจะเป็น สื่อชนิดใด ก็จะ เป็นฟันเฟื่องหนึ่งตัวที่จะขับเคลื่อนไปด้วยกันอย่างมีประสิทธิภาพ ต่อไป

นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ เปิดเผยว่า ขอแสดงความยินดีต่อสมาคมสื่อผู้มิภาคจังหวัดชุมพร ที่มีความเข้มแข็งมีความร่วมไม่รวมมือกันอย่างดีในทีมนักข่าว สื่อมวลชน ทุกชนิดที่จัดงานวันนี้ และขอขอบคุณที่ทีมผู้สื่อข่าวของจังหวัดชุมพร ที่ได้ช่วยนำเสนอข่าวข้อเท็จจริงของจังหวัดชุมพร ได้ให้กับประชาชนได้รับรู้ เป็นการป้องกันและช่วยให้ได้รับการประชาสัมพันธ์ต่อพี่น้องประชาชน ต่อไป


ธนากร โกศลเมธี ศูนย์ข่าวสารจังหวัดชุมพร 0818923514