สระบุรี-ชมรมเหยี่ยวข่าวโซเซี่ยลสระบุรี” จัดงาน”วันนักข่าว 2563″ ทำบุญอุทิศส่วนกุศลและเลี้ยงอาหารกลางวันพร้อมทุนการศึกษานักเรียน

สระบุรี-ชมรมเหยี่ยวข่าวโซเซี่ยลสระบุรี” จัดงาน”วันนักข่าว 2563″ ทำบุญอุทิศส่วนกุศลและเลี้ยงอาหารกลางวันพร้อมทุนการศึกษานักเรียน

 

วันที่5มีนาคม2563​ เวลา10.00น.​ นายทรงกรด​ ใสแก้ว​ (เสี่ยดำ)​ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์​ และที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย(2) ให้เกียรติเป็นประธานในการจัดงาน”วันนักข่าว”ของชมรมเหยี่ยวข่าวโซเซี่ยลสระบุรี​ ซึ่งมีนายมงคล​ ศิริพัฒนกุล​ประธานที่ปรึกษาชมรมฯ​ ได้จัดงาน”วันนักข่าว ​”มีนาย วิชัย​ สำเหนียกพันธ์​ นายกเทศมนตรีตำบลต้นตาล-พระยาทดกล่าวรายงาน​ พร้อมนายดำรงค์ชื่นจินดาประธานชมรมเหยี่ยวข่าวโซเซี่ยลสระบุรี(ลุงแว่น)​ แว่นนิวส์ไทม์​ และนายวรวิทย์​ คำเสียง​ เลขาชมรมฯ(อุ๊ดอิสระ)​เซเวนเดย์ออนไลน์ให้การต้อนรับ​ ซึ่งการจัดกิจกรรม​ มีพิธีสงฆ์ถวายภัตรหารเพลแด่พระสงฆ์​ จัดเลี้ยงอาหารกลางวันและมอบทุนการศึกษาให้นักเรียนและเครื่องเขียนการเรียน​ ผ้าห่ม​ ตุ๊กตา​ อาหาร​ ก๊วยเตียว เครื่องดื่ม นม​ ไอสครีม​ มีการแสดงของน้องๆนักเรียน​กว่า80คน ในการละเล่นประเพณีย้อนยุค​ ในสมัยเด็กมาให้ผู้ใหญ่ใจดีได้ชมสร้างรอยยิ้มและความสุขตลอดการแสดง


โดยมีส่วนราชการและภาคเอกชน​ ร่วมกิจกรรมนายจิรโรจน์​ ศรีถาพร​ ที่ปรึกษาบริษัทTPI​ โพลีนจำกัดมหาชนได้มอบผ้าห่ม​ จำนวน80ผืน​ มีนายนิพนธ์​ เกตุแก้ว​ สถิติจังหวัดสระบุรี​ นางรัศนญพร​ มโนศรีบุญรัตน์​ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวสระบุรี​ นางแววตา​ หัฏฐะพงศ์​ ประธาน​ กต.ตร.สภ.หนองแค​ เจ้าห้างทองหนึ่งหนองแคนายสงวน​ จรัสบุญไพศาล​ ผู้ประณีประนอมศาลสระบุรี​และประธานสโมสรโรตรีหนองแคนางสุภาวดี​ สงวนต้นกัลยา​ ประธานศูนย์ประสานงานสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์นายสมเกียรติ​ ชุมปัญญา​ เจ้าของไร่สมเกียรติโฮมสเตย์​ ได้มอบแมสก์จำนวน200ผืน​จากนี้ทางชมรมเหยี่ยวข่าวโซเซี่ยลสระบุรีได้รับความอนุเคราะห์และการสนับสนุนค่าอาหารกลางวันและทุนการศึกษา​ จากภาคส่วนราชการ​ ภาคเอกชน​ ที่ร่วมทำกุศลและจัดกิจกรรมให้กับน้องๆนักเรียน


โรงเรียนวัดพระยาทด(สุชลิตวิทยา) สังกัดสำนักเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระบุรี เขต 1 โรงเรียนวัดพระยาทด(สุชลิตวิทยา) เริ่มก่อตั้งเมื่อ วันที่ 12 มิถุนายน 2466 มีอำมาตย์โท​ ป่วน​ เขตนนต์ นายอำเภอเสาไห้เป็นผู้จัดตั้ง โดยอาศัยศาลาการเปรียญของวัดพระยาทดเป็นสถานที่เรียน ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น โรงเรียนวัดพระยาทด(ดีดำรง) เมื่อปี พ.ศ. 2506​ ได้รวมโรงเรียนประถมศึกษาตอนต้น ป.1 – ป.4 กับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นเข้าด้วยกันและเปลี่ยนชื่อโรงเรียนเป็นโรงเรียนชลิต วิทยานุสรณ์ เมื่อปี พ.ศ. 2519ได้โอนการศึกษาจากกระทรวงศึกษาธิการมาสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด สระบุรีกระทรวงมหาดไทย จึงได้เปลี่ยนชื่อโรงเรียนอีกครั้ง โดยใช้ชื่อว่า โรงเรียนวัดพระยาทด(สุชลิตวิทยามีนายบุญ​ ทัศนารมณ์​ เป็นครูใหญ่คนแรกปัจจุบันมีนางสุรีย์พร ชัยสิทธิ์​ ครูชำนาญการพิเศษ​ รักษาการผู้อำนวยการมีคุณครู2คนครูอัตรจ้างสอนเด็กพิเศษ1คนครูอัตราจ้าง2คนพนักงานราชการ1คนธุรการ1คนนักการ1คนร่วมแล้วมีจำนวน9คนมีนักเรียนรวมก่อนประถมศึกษา​ นักเรียนชั้นอนุบาลนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่1ถึงประถมศึกษาปีที่6รวม80คนในปัจจุบัน

/ดำรงค์ ชื่นจินดา รายงาน