ชุมพร -ชนดับ 2 ราย ตาหลานหลังกลับจากจ่ายตลาด (ชมคลิป)

ชุมพร -ชนดับ 2 ราย ตาหลานหลังกลับจากจ่ายตลาด

 

วันที่ 4 มีนาคม 2563 เวลา 06.10 น.ศูนย์วิทยุกู้ภัยสายชลรับแจ้งว่าทีอุบัติเหตุรถยนต์ชน จักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิต จำนวน 2 ราย ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อม หน่วยกู้ภัย กู้ชีพ เขตวังใหม่ หน่วยกู้ภัย กู้ชีพสายชล มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ กรณีอุบัติเหตุ บริเวณ ถนนเพชรเกษมขาล่องใต้บนสะพานข้ามแม่น้ำชุมพร พบผู้เสียชีวิต 2 ศพอยู่บนสะพาน จุดเกิดเหตุบนสะพานพบชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์กระจายอยู่บนสะพาน และขอบสะพานมีรอยรถยนต์ครูดยาวไปถึงสุดขอบสะพาน พบรถยนต์และจักรยานยนต์ตกลงไปริมคลอง เป็นรถยนต์กระบะ นิสสันตอนเดียวสีน้ำตาลอ่อน เลขทะเบียน บต 5333 ชุมพร ด้านหน้าพังเสียหายจอดอยู่ริมคลอง และจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 110 สีแดง-ดำ เลขทะเบียน ขคจ 954 ชุมพร สภาพพังยับเยินอยู่ข้างคอสะพาน


ร.ต.อ.นันทิยา รักดี รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รุดมายังที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ที่บริเวณแยกปฐมพร ถนนเพชรเกษม 41 หมู่ที่ 1 ตำบลบ้านนา อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร พบ ผู้เสียชีวิต 2 ราย อยู่บนสะพาน ศพแรงทราบชื่อภายหลัง นายสมโชค รัฐกาล อายุ 61 ปี เป็นข้าราชการเกษียณอายุ อดีตทำงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ห่างไปประมาณ 10 เมตร มีผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย ทราบชื่อภายหลัง เด็กชายธัชชัย ไทยถาวร อายุ 8 ปี ทั้งสองศพเป็นตา กับหลานชายอาศัยอยู่ที่ตำบลบ้านนา อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร


ส่วนคนขับรถยนต์กระบะยืนรอพบเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ที่เกิดเหตุ ทราบชื่อคือ นายสำราญ สวดตะมะนัง อายุ 55 ปีอยู่บ้านเลขที่ 54 หมู่ที่5 ตำบลหินแก้ว อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนเองได้ขับรถยนต์กระบะที่ก่อเหตุมาจากบ้านที่ตำบลหินแก้ว อำเภอท่าแซะ เพื่อที่จะไปตัดปาล์มในสวนที่ตำบลทุ่งคา ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 20 กิโลเมตร ขณะที่ขับรถมาตนได้เร่งเครื่องแซงรถยนต์คันหน้า เมื่อพ้นแล้วได้กลับไปใช้ช่องทางซ้าย แต่เป็นจังหวะที่มีรถจักรยานยนต์ขับอยู่ข้างหน้าตนได้พยายามเบรก แต่ไม่อยู่เพราะเนื่องจากเบรกแตก รถจึงได้พุ่งชนท้ายจักรยานยนต์คันดังกล่าว และรถได้ไถลไปครูดกับขอบสะพาน และพารถจักรยานยนต์ตกลงไปตีนสะพาน และรถยนต์ได้หมุนตกลงไปที่ริมคลองใต้สะพานข้ามคลองชุมพรข้าล่องใต้


ธนากร โกศลเมธี รายงาน ศูนย์ข่าวสารจังหวัดชุมพร 0818923514