ชลบุรี-ชาวบ้านสุดทน ถนนระยะยาวกว่า 400 เมตร ขยะ 2 ริมข้างถนนส่งกลิ่นเหม็นเน่าจนเป็นภาพที่เห็นจนชินตาทุกวันไล่หน่วยงานที่เกียวเข้ามาจัดเก็บ (ชมคลิป)

ชลบุรี-ชาวบ้านสุดทน ถนนระยะยาวกว่า 400 เมตร ขยะ 2 ริมข้างถนนส่งกลิ่นเหม็นเน่าจนเป็นภาพที่เห็นจนชินตาทุกวันไล่หน่วยงานที่เกียวเข้ามาจัดเก็บ

 

 

เมื่อเวลา 14.00 น ของวันที่ 3 มีนาคม​ พ.ศ 2563 ที่บริเวณวัดบุญสัมพันธ์ซอย 9 ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียน ถนนเส้นดังกล่าวเป็นระยะระยะยาวกว่า 400 เมตร มีขยะ 2 ข้างถนนส่งกลิ่นเหม็นเน่า จนเป็นภาพชินตาของนักท่องเที่ยวและชาวบ้านใช้เส้นทางผ่านไปผ่านมาไร้วี่แววหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาจัดเก็บ ดูแลความสะอาด

โดยเส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางที่ตัดไปยังเทศบาลหนองปรือ​ ซอยเนินพลับหวานได้มีประชาชนใช้เส้นทางสัญจรผ่านไปมาเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าถนนเส้นดังกล่าวเป็นระยะยาวกว่า 400 เมตรมีผู้ใช้เส้นทางสัญจรและนักท่องเที่ยวผ่านไปมาเป็นจำนวนมากแต่กับสังเกตเห็นบริเวณ 2 ริมข้างถนนมีเศษขยะถุงพลาสติกถุงดำเตียงนอนกิ่งไม้ซึ่งภาพดังกล่าวเป็นภาพที่ประชาชนที่ผ่านไปมาเห็นเป็นประจำจนชินตาและพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่มีหน่วยงานของเทศบาลหรือหน่วยงานที่รับผิดชอบเก็บขยะเป็นเวลานานแล้วทั้งที่เส้นทางสายนี้ยังทางเชื่อมต่อไปยังเทศบาลและซอยเนินพลับหวานได้จึงวอนหน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งแก้ไขปรับภูมิทัศน์เพื่อสร้างภาพลักษณ์ ให้เมืองพัทยาและเทศบาลหนองปรือเป็นกรณีเร่งด่วนด้วย…

ภาพข่าว/สมชายโคตล่ามแขก​ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค ประจำเมืองเมืองพัทยาจังหวัด​ชลบุรีรายงาน