ผู้สมัคร เบอร์ 1 “กลุ่มฉะเชิงเทราโฉมใหม่” โร่แจ้งความป้ายหาเสียงถูกทำลายทุกวัน

ฉะเชิงเทรา-ผู้สมัคร เบอร์ 1 “กลุ่มฉะเชิงเทราโฉมใหม่” โร่แจ้งความป้ายหาเสียงถูกทำลายทุกวัน

 

ตัวแทนผู้สมัครกลุ่มแปดริ้วโฉมใหม่ขึ้นโรงพักสภ.เมืองฉะเชิงเทราแจ้งความลงบันทึกประจำวันป้ายคัทเอาท์ทั้งผู้สมัครนายก อบจ.และสมาชิกเขตพื้นที่ต.ท่าไข่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทราถูกทำลายถึง 3 จุด วันนี้ 24 พย. 63 นายสมพร รุ่งแจ่มแจ้ง อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 9 หมู่ 9 ต.วังตะเคียน อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ผู้สมัคร ส.อบจ. เขต 3 อ.เมืองนำหลักฐานภาพถ่ายป้ายโฆษณาหาเสียงที่ติดตั้งอยู่บริเวณหมู่ 3 ต.ท่าไข่ อ.เมือง จำนวน 6 ป้าย 3 จุด ประกอบด้วย จุดปากทางก่อนเข้าที่ทำการ อบต.ท่าไข่ถนนสายเลี่ยงเมือง

จุดที่ 2 ห่างออกไปประมาณ 1กิโล จุดที่ 3 ทางไปเส้นวัดต้นตาลใกล้กับ รพ.สต ท่าไข่ ถูกทำลายเสียหายลักษณะใช้ไม้ตีทำให้ฉีกขาด ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นฝีมือของผู้ใดหลังแจ้งให้นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ (นายกไก่) หัวหน้าทีมฉะเชิงเทราโฉมใหม่ ผู้สมัครนายกอบจ.ทราบ จึงได้เดินทางมาแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหาตัวคนทำผิดมาดำเนินคดีโดยมี ร.ต.อ.ทีปต์ ไม้ลึกดี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทราสอบปากคำและรับแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เวลา 16.02 น.

ขณะที่นายกไก่ ผู้สมัครนายก อบจ.กลุ่มฉะเชิงเทราโฉมใหม่ กล่าวขอร้องว่าจะเป็นใครก็แล้วแต่ที่ทำลักษณะที่จ้องทำลายป้ายหาเสียงนอกจากจะผิดกฎหมายแล้วยังทำให้ผู้สมัครสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายด้วย ผมขอร้องว่าอย่าทำและอย่าเล่นการเมืองแบบสกปรกหวังแต่ทำลายผู้อื่นขอฝากพี่น้องประชาชนในทุกพื้นที่ช่วยเป็นหูเป็นตาแทนเจ้าหน้าที่และผู้สมัครหากพบเห็นช่วยแจ้งเบาะแสของผู้ไม่หวังดีและเล่นสกปรกให้กับเจ้าหน้าที่ด้วย นายกิตติยังกล่าวต่อว่าที่บางประกงเขต 4 หลังจากผู้สมัครออกติดตั้งป้ายคัทเอามาเพียงไม่กี่วันก็โดนทำลายเช่นเดียวกันซึ่งตนก็ไม่ใด้ติดใจอะไรนี่มาโดนซ้ำอีกตนอยากฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจหาเบาะแสตามจับมีอดีมาดำเนินคดีให้ใด้โดยเร็ว

สัมฤทธิ์ ล้ำเลิศ/ฉะเชิงเทรา