ชลบุรี-ทุกข์ชาวบ้าน ท่อระบายน้ำส่งกลิ่นเน่าเหม็นมานาน

ชลบุรี-ทุกข์ชาวบ้าน ท่อระบายน้ำส่งกลิ่นเน่าเหม็นมานาน

 

ในวันนี้ 17 ก.ค.63 ชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 6 บ้านเขาหมอน ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชล บุรี ได้ร้องขอความช่วยเหลือมายัง นาย ณัฐชัย แสงศรี อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ต.สัตหีบ ว่าได้รับความเดือดร้อนจากท่อระบายน้ำริมถนนอุดตัน มีน้ำเน่าล้นทะลักส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ หน้าร้านขายอาหารตามสั่งริมถนน หน้าบ้านเลขที่ 199 ซอยเขาหมอน


หลังรับแจ้ง นายณัฐชัย แสงศรี ได้ประสานมายัง นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสัตหีบ เพื่อขอรับการสนับสนุนเจ้าหน้าที่และรถดับเพลิงเทศบาลเมืองสัตหีบ มาฉีดล้างเศษ หิน ดิน ทราย ที่อุดตันอยู่ภายในท่อระ บายน้ำดังกล่าวออกไป เนื่องจากเป็นพื้นที่ต่ำเมื่อเกิดฝนตกหนักจะชะเอาเศษหิน ดินและทราย ลงมาจากภูเขาเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ท่อเกิดการอุดตัน


หลังจากที่เจ้าหน้าที่นำรถดับเพลิงที่ใช้แรงดันน้ำสูงฉีดเข้าไปในท่อระบายน้ำประมาณครึ่งชั่งโมง เศษหิน ดิน ทราย ได้ค่อยๆ หลุดออกไปทำให้น้ำที่เน่าเสียและขังอยู่ในท่อระบายน้ำระบายน้ำถูกชะล้างออกไป จนเกิดความสะอาดปราศจากเชื้อโรคและกลิ่นเหม็นและสิ่งสำคัญผู้ที่มานั่งรับประทานอาหาร ไม่ต้องทนต่อสิ่งเน่าเหม็นดังกล่าวอีกต่อไป สร้างความพอใจให้กับชาวบ้านที่อยู่ในละแวกดังกล่าวเป็นอย่างมาก


นาย ณัฐชัยฯ กล่าวว่าการล้างท่อระบายน้ำในครั้งนี้ เป็นเพียงแค่เบื้องต้น เท่านั้น อย่างไรก็ตามจะได้ประสาน นาย ณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ ให้ส่งเจ้าหน้าที่จาก กองช่างฯ มาดูและทำความสะอาดอีกครั้ง เพื่อความสะอาดสำหรับร้านขายอาหารของชาวบ้าน ซึ่งชาวได้ฝากขอบคุณทั้ง นายกเทศบาลเมืองสัตหีบ และนาย ณัฐชัย แสงศรี ที่ใส่ใจชาวบ้านด้วยดีเสมอมา


นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 0909535645,0945565622/086-3684323