ฉะเชิงเทรา-รองผู้การแปดริ้วรุดลงตรวจสอบหลังสื่อมวลชนเสนอข่าวมีรถบรรทุกของวิ่งด้วยความเร็วและขับรถด้วยความประมาททำของตกหล่นชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน

ฉะเชิงเทรา-รองผู้การแปดริ้วรุดลงตรวจสอบหลังสื่อมวลชนเสนอข่าวมีรถบรรทุกของวิ่งด้วยความเร็วและขับรถด้วยความประมาททำของตกหล่นชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน

 

วันนี้ 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.00 น. พ.ต.อ ธราเทพ ตูพานิช รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา นายณชรพงศ์ บุญทา วิศวกรปฏิบัติการ สอจ.ฉะเชิงเทรา ป้องกันจังหวัดฉะเชิงเทรา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. เขาหินซ้อน เจ้าหน้าที่ตำรวจ นปพ . เจ้าหน้าที่สิ่งแวดล้อมจังหวัด พร้อมด้วย สื่อมวลชนได้ลงพื้นที่บริเวณหมู่ 9 ตำบลเขาหินซ้อน อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา และได้ลงตรวจสอบบริเวณถนนที่รถบรรทุกที่ขับรถด้วยความเร็วและขับรถด้วยความประมาททำให้สิ่งของตกหล่นบนถนน ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจร้อยเวรบันทึกข้อมูลและตรวจสอบหารถคันดังกล่าว เพื่อมาทำการเปรียบเทียบปรับ


จากนั้นได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่โรงงานเป้าหมายดังกล่าวว่าได้รับอนุญาตถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่จากการตรวจสอบภายในโรงงานจำนวน 3 โรง ได้พบข้อพิรุธจำนวนหลายเรื่องและได้เชิญผู้จัดการโรงงานมาที่โรงพักสภ. เขาหินซ้อน เพื่อมาทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริง จึงได้ทราบว่ารถที่บรรทุกของมายังโรงงาน เทพรุ่งโรจน์อินดัสตี้ ตั้งอยู่ที่หมู่ 9 ตำบลเขาหินซ้อน ซึ่ง นายภานุวัฒน์ ประถมสี อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นผู้จัดการโรงงานได้รับว่ารถคันดังกล่าวได้มาส่งของที่โรงงานของตนจริง ซึ่งเป็นรถบรรทุกยี่ห้อ นิสสัน แบบลากจูง ทะเบียน 70-3292 ฉะเชิงเทรา สีแดงเหลือง รองผู้การฯจึงได้ให้ร้อยเวรบันทึกข้อมูลและออกหนังสือเรียกคนขับรถคันดังกล่าว มาทำการเปรียบเทียบปรับ แต่ถ้าคนขับรถไม่มาให้ดำเนินการปรับทางโรงงานแทน


จากการตรวจสอบของอุตสาหกรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา พบว่าโรงงานนี้มีบางส่วนที่ยังไม่มีใบอนุญาตในการดำเนินการ และยังไม่มีใบอนุญาตเรื่อง เรื่องมลพิษทางอากาศ เช่น กลิ่น ซึ่งชาวบ้านแจ้งว่าในช่วงตอนกลางคืนจะมีกลิ่นฉุนจนแสบจมูก จึงได้แจ้งความกับพ.ต.ต จักรกฤษณ์ เศษนาเวชร้อยเวรประจำคดีสภ.เขาหินซ้อน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


สัมฤทธิ์ ล้ำเลิศ/ฉะเชิงเทรา