ประจวบคีรีขันธ์-ลูกจ้างสาว สนง.ประจวบฯปากแข็งไม่ซัดทอดใคร อ้างยักยอกเงินหลวง 33 ล้านไปเล่นพนันออนไลน์จนหมด ตำรวจจ่อชง ปปง.สอบเส้นทางการเงิน

ประจวบคีรีขันธ์-ลูกจ้างสาว สนง.ประจวบฯปากแข็งไม่ซัดทอดใคร อ้างยักยอกเงินหลวง 33 ล้านไปเล่นพนันออนไลน์จนหมด ตำรวจจ่อชง ปปง.สอบเส้นทางการเงิน

 

 

จากกรณีนายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ลงนามมอบอำนาจพร้อมสั่งการให้ นางกัลยารัตน์ นิลอ่อน หัวหน้าสำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ดำเนินคดีนางสาวขนิษฐา หอยทอง อายุ 28 ปี พนักงานวิชาการการเงินและบัญชี สำนักงานจังหวัด ข้อหายักยอกทรัพย์ ปลอมเอกสารของทางราชการ และใช้เอกสารปลอม หลังมีการตรวจสอบมีการยักยอกเงินงบประมาณของทางราชการรวม 33 ล้านบาท โดยโอนเงินเข้าบัญชีญาติใกล้ชิด และ อ้างนำเงินไปเล่นการพนันออนไลน์จนหมด

ความคืบหน้า วันที่ 22 มิถุนายน พ.ต.อ.ธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผกก. สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้แต่งตั้งทีมพนักงานสอบสวนเพื่อติดตามคดีดังกล่าว ร่วมกับคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงที่ผู้ว่าราชการจังหวัดแต่งตั้ง เนื่องจากทางราชการได้รับความเสียหายจากการทุจริตมีวงเงินจำนวนมาก เบื้องต้นได้สั่งอายัดบัญชีธนาคารของผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมตรวจสอบเส้นทางการเงิน ทั้งเครือญาติใกล้ชิด และ เจ้าหน้าที่ในสำนักงานจังหวัดที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ตามอำนาจหน้าที่ในการเบิกจ่ายเงินของทางราชการทุกราย

พ.ต.อ.ธนากร กล่าวว่า กรณีที่ผู้ต้องหาให้การว่ากระทำการทุจริตเพียงรายเดียว ไม่ซัดทอดบุคคลใด และอ้างว่านำเงินไปเล่นการพนันออนไลน์จนหมด ประเด็นนี้ทีมสอบสวนจะลงลึกในรายละเอียด เพราะอาจเป็นข้ออ้างในการฟอกเงิน ซึ่งหากมีข้อมูลเชื่อมโยงกับบุคลใดก็จะเชิญตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมหรือหากมีหลักฐานชัดเจนก็จะออกหมายจับทันที นอกจากนั้นหากพบว่าเส้นทางการเงินมีความซับซ้อน ต้องใช้กฎหมายพิเศษก็จะส่งให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ปปง. ร่วมตรวจสอบ

“ ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำผู้ต้องหาเพิ่ม ก่อนนำตัวไปฝากขังผัดแรกที่ศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ทั้งนี้พนักงานสอบสวนจะคัดค้านประกันตัวเนื่องจากต้องสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อเชื่อมโยงถึงบุคคลอื่นร่วมในขบวนการหรือไม่ ขณะที่การทุจริตดังกล่าว มีเอกสารของทางราชการจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความละเอียดรอบคอบในการตรวจสอบ แต่ยืนยันว่าคดีไม่มีความซับซ้อนเนื่องจากมีเอกสารหลักฐานชัดเจน ขณะที่ผู้บังคับบัญชาได้กำชับให้ทำงานอย่างรอบคอบ รัดกุม เพราะประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก” พ.ต.อ.ธนากร กล่าว

มีรายงานว่า สำหรับการตรวจการโอนเงินที่ได้จากการทุจริต เบื้องต้นพบว่ามีการโอนเงินบางส่วนเข้าบัญชีเงินฝากของมารดาของผู้ต้องหา ขณะที่มารดาผู้ต้องหายอมรับว่ามีเงินโอนบางส่วนเข้าบัญชีจริง และก่อนหน้านี้ไม่ทราบว่าบุตรสาวมีพฤติกรรมเข้าข่ายทุจริต สำหรับการควบคุมตัวผู้ต้องหาเจ้าหน้าที่ได้เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด เนื่องจากผู้ต้องหามีความเครียด หลังจากถูกจับกุมตามหมายจับ มีเพียงญาติใกล้ชิดมาเยี่ยม โดยไม่มีเพื่อนร่วมงานที่ศาลากลางจังหวัดมาเยี่ยมแต่อย่างใด

นายนิพล ทองเก่า ผู้อำนวยการศูนย์ข่าวสยามโฟกัสไทม์/4เหล่าทัพ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์0909944781