ชลบุรี. วงจรปิดจับภาพโจรแสบฉวยโอกาสแม่ค้าร้านเบ็ดเตล็ด เผลอ ฉกโทรศัพท์มือถือไปแล้วหลบหนีลอยนวล เจ้าของร้านโอด วอนพลเมืองดีช่วยชี้เบาะแส จะตามจับตัวคนร้ายเอง (ชมคลิป)

ชลบุรี. วงจรปิดจับภาพโจรแสบฉวยโอกาสแม่ค้าร้านเบ็ดเตล็ด เผลอ ฉกโทรศัพท์มือถือไปแล้วหลบหนีลอยนวล เจ้าของร้านโอด วอนพลเมืองดีช่วยชี้เบาะแส จะตามจับตัวคนร้ายเอง

 

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 10 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจาก  นางอนัณชิตา บุญมี อายุ 43 ปี เจ้าของร้าน 999 เบ็ดเตล็ด 20+ เลขที่ 640/5 ม.3 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าเมื่อเร็วๆนี้ ได้มีโจรแสบ เป็นชาย ขับขี่รถจักรยานยนต์ มาแล้วสบโอกาสตอนแม่ค้าเผลอแอบฉกโทรศัพท์มือถือ แล้วรีบขี่รถจยย.หลบหนีไป โดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้


สอบถามนางอนัณชิตา กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้เข้าห้องน้ำ ระหว่างนั้นก็ได้มีคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 35-40 ปี สวมเสื้อยืดสีเทาตัวใหญ่ กางเกงขาสามส่วน รองเท้าแตะ ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าสกู๊ปปี้ไอ สีฟ้าขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาจอดที่บริเวณหน้าร้านแล้ว เดินตรงมาที่เค้าเตอร์ แอบหยิบโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ ซัมซุง โน๊ต 5 จากสายชาร์ทแบตที่กำลังชาร์ทไว้ไป อีกทั้งยังพยายามเปิดเครื่องคิดเงิน ประมาณ 2 นาที แต่ไม่สำเร็จ ก่อนที่ตนเองจะออกมาจากห้องน้ำ คนร้ายก็ได้รีบวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์แล้วขี่หลบหนีไป อย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตามตนเอง ก็คงไม่ไปแจ้งความ เนื่องจากตนเองเคยโดยคนร้ายลงมือก่อเหตุ กระชากกระเป๋ามาแล้ว ไปแจ้งความก็ไร้ความหมายจับตัวคนร้ายไม่ได้ ซึ่งตนเองก็ได้แต่ขอร้องให้พลเมืองดี ที่เห็นภาพและคุ้นหน้าตาคนร้าย รายนี้ ช่วยชี้เบาะแสให้ตนเองด้วย ตนเองจะดำเนินการจับตัวไปส่งตำรวจเอง เพราะถือว่าเป็นภัยต่อสังคม

ชำนาญ/ศรีราชา-ชลบุรี