ปทุมธานี-นำข้าวสาร อาหารแห้ง และยารักษาโรค มาใส่ในตู้ปันสุข ของเทศบาลตำบลสามโคก (ชมคลิป)

ปทุมธานี-นำข้าวสาร อาหารแห้ง และยารักษาโรค มาใส่ในตู้ปันสุข ของเทศบาลตำบลสามโคก

 

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 เวลา 09.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานจากเทศบาลตำบลสามโคก ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ว่าท่านพระสมุห์จตุรงค์ ขนุติสาโร เจ้าอาวาสวัดแจ้ง ตำบลสามโคก พร้อมด้วยศิษยานุศิษย์ ได้นำ ข้าวสาร อาหารแห้งมาเติม ที่ตู้ปันสุข ของเทศบาลตำบลสามโคก ประกอบด้วย บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำปลา น้ำตาล นมกล่อง สำลี ยาสามัญประจำบ้าน ปลากระป๋อง ยาสีฟัน น้ำดื่ม ไข่ไก่สดและของอื่นๆอีกมากมาย เพื่อให้ประชาชนได้หยิบสิ่งของนำไปอุปโภคบริโภค


เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องชาวตำบลสามโคก โดยมีนายเอนก สมบุญ นายกนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสามโคก นายนิรันดร์ ใจปล้ำ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสามโคก และเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลสามโคกให้การต้อนรับ ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามนางวงศ์เดือน งามอรุณศิษย์นุศิษย์ของวัดแจ้ง ตำบลสามโคกที่ได้นำสิ่งของมาร่วมแบ่งปันความสุขให้กับประชาชนชาวตำบลสามโคก


ที่ได้รับความเดือดร้อนการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กล่าวเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวว่าวันนี้ ดิฉันพร้อมด้วย ศิษยานุศิษย์ของวัดแจ้ง ได้มาร่วมกับท่านเจ้าอาวาสวัดแจ้ง นำสิ่งของข้าวสารอาหารแห้งมาร่วมแบ่งปันความสุขให้กับประชาชน และเป็นศิษย์ยานุศิษย์วัดแจ้งมา 17 ปี ทางวัดมีจัดกิจกรรมต่างๆก็จะมาร่วมทำกิจกรรมกับทางวัดมาตลอด แล้ววันนี้ซึ่งเป็นวันพระ ก็เลยได้เพื่อนศิษย์ยานุศิษย์ร่วมทำบุญกับพระอาจารย์เจ้าอาวาสวัดแจ้งที่ท่านได้นำข้าวสารอาหารแห้ง และยารักษาโรค มาใส่ในตู้ความสุขของเทศบาลตำบลสามโคก


จึงได้นำสิ่งของมาร่วมแบ่งปันให้กับพี่น้องชาวตำบลสามโคก และฝากประชาสัมพันธ์ถึงพี่น้องชาวตำบลสามโคกที่มาติดต่อราชการสามารถหยิบสิ่งของกลับไปใช้ที่บ้านได้
โดยหยิบแต่พอดี หยิบได้ไม่เกิน 2 ชิ้น และถ้าท่านมีก็ขอให้แบ่งปันเพราะทุกวันนี้อยู่ด้วยความยากลำบากเพราะเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ยังระบาดอยู่ ถ้าท่านใดที่มีจิตศรัทธาจะร่วมแบ่งปันสามารถบริจาคสิ่งของได้ที่เทศบาลตำบลสามโคกได้ทุกวัน ในวันเวลาราชการและเราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน