ผบช.สตม.พร้อมหน่วยงานในสังกัดที่นำสิ่งของอุปโภค บริโภคที่จำเป็นไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อนจากเชื้อไวรัสโควิด-19

ผบช.สตม.พร้อมหน่วยงานในสังกัดที่นำสิ่งของอุปโภค บริโภคที่จำเป็นไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อนจากเชื้อไวรัสโควิด-19

นโยบายรัฐบาล โดย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้มอบหมายให้หน่วยงานในสังกัดช่วยเหลือบำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้กับประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 นั้น
พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. จึงได้จัดทำโครงการ สตม.ปันน้ำใจ สู้ภัย โควิด-19 ขึ้น โดยให้ข้าราชการตำรวจจากหน่วยงานในสังกัดที่นำสิ่งของอุปโภค บริโภคที่จำเป็นไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อนจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามจังหวัดต่างๆ ที่หน่วยงานในสังกัดตั้งอยู่
วันนี้ (26 พค. 63 ) สตม. ได้นำถุงยังชีพจำนวน 650 ชุด ไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด19 มีรายละเอียด​ดังนี้

13.30 น. แจกถุง​ยังชีพ​ ณ ชุมชนพัฒนสิน​ โดยมี พล.ต.ต. พรชัย ขันตี รอง ผบช.สตม.,พล.ต.ต.สมบัติ ชูชัยยะ ผบก.ศฝร.สตม.,พล.ต.ต.ภาณุ​วัฒน์​ ร่วมรักษ์ ผบก.อก.สตม
, มูลนิธิบุณยะจินดาและมูลนิธิทับทิมจินดาพัฒนา​ไทยร่วมกันมอบถุงยังชีพให้กับสมาชิกชุมพัฒนสิน จำนวน 250 ชุด

14.30 น. แจกถุง​ยังชีพ​ ณ ชุมชนซอยพิพัฒน์​ 2 โดยมี พล.ต.ท.สมพงษ์​ ชิงดวง ผบช.สตม.,พล.ต.ต. พรชัย ขันตี รอง ผบช.สตม.,พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.สมบัติ ชูชัยยะ ผบก.ศฝร.สตม.,พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผบก.ตม.1.สตม., หลักสูตร วบส.รุ่นที่ 1 และมูลนิธิ​บุณยะจินดา ร่วมกันมอบถุงยังชีพให้กับสมาชิกชุมชนซอยพิพัฒน์​ 2 จำนวน 400 ชุด

และทาง ผบช.สตม. กล่าวทิ้งท้ายว่า ทาง สตม. มีความยินดีและเต็มใจที่จะให้ความช่วยเหลือทุกคนอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติที่ได้รับความเดือดร้อนจากโรคcovid-19 ในครั้งนี้ และ สตม. ขอส่งกำลังใจไปถึงทุกคน โดยความร่วมมือร่วมใจของทุกคน ทุกฝ่าย จะช่วยให้ก้าวข้ามผ่านวิกฤติในครั้งนี้ไปด้วยกัน