กระบี่-ห้างสรรพสินค้าจังหวัดกระบี่ หลังรัฐบาลคลายล็อคดาวน์ ระยะ2 และ ย้ำปฏิบัติตาม 5 มาตรการหลัก สร้างความเข้าใจแพล็ทฟิร์ม แอบไทยชนะ แก่ประชาชน

กระบี่-ห้างสรรพสินค้าจังหวัดกระบี่ หลังรัฐบาลคลายล็อคดาวน์ ระยะ2 และ ย้ำปฏิบัติตาม 5 มาตรการหลัก สร้างความเข้าใจแพล็ทฟิร์ม แอบไทยชนะ แก่ประชาชน

 

 


ณ บรรยากาศห้างสรรพสินค้า 3 แห่งในพื้นที่จังหวัดกระบี่ การปฏิบัติตามมติผ่อนปรนระยะ 2 หลังคลายล็อคดาวน์ อย่างเคร่งครัด มีประชาชนเดินทางมาเพื่อซื้อจับจ่ายใช้สอยสินค้า อุปโภคบริโภค เป็นระยะ โดยเบื้อง ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สอบถามไปยังผู้จัดการของห้าง ปรากฏว่า ทุกห้างประชาชนให้ความร่วมมือที่จะปฏิบัติตามกฎของห้าง และให้ความร่วมมือตามนโยบายของรัฐบาล โดยจุที่ 1 ลงพื้นที่ห้างแม็คโคสาขากระบี่ มีการยืนแถวตามการเว้นระยะห่างทางสังคม single distancing กรณีมีที่นั่งพักรอมีเครื่องหมายชัดเจน โดยมีกระบวนการเข้าแถวตามระยะห่าง มีการแสกนและตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าภายในห้าง หากมีอุณหภูมิเกิน 37.5 องศา ก็จะไม่สามารถเข้าได้ สำหรับผู้ที่ประสงค์เดินทางเข้าไปจับจ่ายซื้อสินค้า เนื่องจากตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค.63 วันแรกของการเปิดห้างมาตรการ ระยะ 2 ผ่อนปรนหลังคลายล็อคดาว์ เจ้าหน้าที่ได้ให้คำแนะนำแก่ประชาชน สร้างความเข้าใจ เรื่อง การใช้ แอ็บไทยชนะ จำนวน 2 ระบบ ในการลงทะเบียน


สำหรับผู้ที่มีโทรศัพท์สมาร์มโฟน โดยสแกนคิวอาร์โค้ต ตามป้ายที่ได้ติดตั้งไว้ ไว้บริการตามระบบ และสำหรับผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟน เจ้าหน้าที่จะตั้งโต๊ะลงทะเบียนในระบบ manual และแจกบัตรคิว เพื่อให้ทราบว่าเป็นคนที่เท่าไหร่ ทั้งนี้ เช็คอินเพื่อความปลอดภัย และสามารถทราบได้ว่า ห้างดังกล่าวมีความหน่าแน่นมากน้อยแค่ไหนอย่างไร และหากเกิดเป็นกรณีกลุ่มเสี่ยงทางเจ้าหน้าที่จะๆได้ทราบเส้นไทม์ไลน์การติดต่อต่อ นอกจากนี้ทางห้างสรรพสินค้าได้มีการปฏิบัติตามมาตรของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด ตาม 5 มาตรการของ ศบค.
คือ. สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าพื้นที่ เว้นระยะห่าง ใช้พื้นที่สาธารณะ แต่ละจุดมีบริการเจลแอลกอฮอล์ จำกัดคนเข้าใช้บริการในแต่ละแผนก เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากโรคโควิด 19


ทางด้าน นายวรรณชัย คงเรือง อายุ 33 ปี ประชาชนชาวอำเภอคลองท่อม อาชีพทำสวน ตนเดินทางจากอำเภอคลองท่อมเพื่อพาบุตรชายมาซื้ออุปกรณ์การเรียน พึงพอใจในระบบการคัดกรอง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในระบบการคัดกรอง ว่าสามารถป้องกันการติดเชื้อโควิด 19 ได้เป็นอย่างดี สำหรับกระบวนก็ไม่ยุ่งยาก เพระมีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำ ในขณะที่ บอกว่ายินดีให้ความร่วมมือ เข้าใจ และไม่มีอะไรเสียหาย มีแต่ดีขึ้นเรื่อยๆ ปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิต แบบวิถีใหม่ สามารถป้องกันการติดเชื้อโควิด 19 ได้เป็นอย่างดี

ข้อมูลข่าว / ภาพ
มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน