สตูล นักส่งยาเสพติดหัวใส ยัดยาบ้า 10 เม็ดในขนมปัง ฝากส่งให้ผู้กักตัว 14 วัน (ชมคลิป)

สตูล นักส่งยาเสพติดหัวใส ยัดยาบ้า 10 เม็ดในขนมปัง ฝากส่งให้ผู้กักตัว 14 วัน ตร.จับข้อพิรุธทันกระโจนหนีทิ้งของกลาง แกะออกผงะยาบ้าซุกในเพียบ

 

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.2563 ที่ผ่านมาที่ หน่วยบริการหน้าเมือง ร.ต.อ.สมปอง บัวเพ็ชร รอง สวป.สภ.เมืองสตูล /หน้าเมือง 1 ร.ต.ต.ธนกร ชัยโรจน์ รอง สว.(ป.)ฯ / หน้าเมือง 2 ,นายพรอนันต์ วงษ์สีมาอนันต์ ผอ.กองการศึกษา ทต.คลองขุด ,นายศิรวิทย์ นาคบรรพต อปฟร. พร้อมพวก ได้ร่วมกันตรวจยึด ในพื้นที่สถานที่กักกัน โรงเรียนเทศบาล 1 ท่าจีน ม.2 ต.คลองขุด อ.เมือง จว.สตูล มี 1.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) เม็ดกลมสีส้ม ตัวอักษร wy บรรจุในถุงพลาสติกแบบกดปิด จำนวน 10 เม็ด 2. รถ จยย. ยีห้อ ยามาฮ้า สีบอร์น ติดป้ายทะเบียน กฉข 519 สตูล 3. โทรศัพท์มือถือยีห้อ MET 4. เหล็กขูดชาร์ป 1 อัน 5.กระเป๋าสพาย ลายพราง 1 ใบ 6. ธนบัตรไทย และเงินเหรียญ ไทย จำนวน 104 บาท


สำหรับพฤติการณ์ วันนี้ เวลา ประมาณ 16.10 น. ได้มีผู้แจ้งความประสงค์ฝากของให้นายณรงค์ชัย เหมทิพย์ เป็นแรงงานไทยที่กับจากประเทศมาเลเซีย มากักตัว 14 วัน ที่โรงเรียนเทศบาล 1 ท่าจีน ม.2 ต.คลองขุด อ.เมือง จว.สตูล ซึ่งเป็นผู้เข้ารับการกักกัน ที่ โดย ได้แจ้งชื่อว่า นายกำพล (ไม่แจ้งนามสกุล) บ้านเลขที่ 520 ม.2 ต.คลองขุด อ.เมือง จว.สตูล นำของฝากคือขนมปัง 2 ชิ้นมาฝากให้นายณรงค์ชัย ผู้กักตัว

แต่เมื่อเจ้าหน้าทีได้ตรวจสอบของฝาก(ขนมปัง)อย่างละเอียด พบน่าสงสัยขนมปังมีรอยฉีกระหว่างกลาง เป็นรู จึงตรวจสอบแกะดู พบของกลาง ลำดับที่ 1 ย้าบ้า ซุกซ่อนอยู่ในขนมปัง จึงเรียกนายกำพล ฯ มาเพื่อจะสอบถาม ปรากฏว่า นายกำพลฯ ได้วิ่งหลบหนี ข้ามคลองชลประทานส่งน้ำ หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ไม่สามารถวิ่งติดตามได้ จึงได้ร่วมกันบันทึกตรวจยึดของกลางทั้งหมด ส่ง พงส.สภ.เมืองสตูล เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป จากนั้นทางตำรวจจึงได้เรียกผู้กักตัวมาสอบถามต่อไป


นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล