ปราจีนบุรี-หนุ่มรถบรรทุกเมาระรานหาเรื่องเพื่อนร่วมงานก่อนถูกยิงสวนเข้าเบ้าตาดับคาที่ (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-หนุ่มรถบรรทุกเมาระรานหาเรื่องเพื่อนร่วมงานก่อนถูกยิงสวนเข้าเบ้าตาดับคาที่

 

ช่วงค่ำของวันที่ 12 พ.ค.63 ร.ต.อ.สุมิตร อัครเนตร ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี รับแจ้งจาก อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน ว่า มีเหตุยิงกันเสียชีวิตที่ห้องเช่าบ้านทรัพย์สมบูรณ์ เลขที่ 42 หมู่ 7 ต.วัดโบสถ์ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานแพทย์เวร และ ตำรวจพิสูจน์หลักฐานร่วมชันสูตร


ในที่เกิดเหตุหน้าห้องเช่าที่ 4 พบร่างนายแสน สังข์ทอง อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 หมู่ 6 ต.ศาลาลำดวน อ.เมือง จ.สระแก้ว นอนตะแคงซ้ายใส่กางเกงขาสั้นไม่สวมเสื้อที่เบ้าตาซ้ายมีรูกระสุนยิงตนเป็นรูโบ๋ ในที่เกิดเหตุพบขวดเหล้า และสากกะเบือตกอยู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบถาม ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า

rbt

ก่อนที่นายแสนจะถูกยิงเสียชีวิต หลังเลิกงาน ผู้ตายซื้อเหล้ามานั่งดื่มตามลำพังจนได้ที่จึงเอะอะโวยวายก่อนที่จะไปหาเรื่องนายอรรถพล น้อยศรี อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74 หมู่ 7 ต.นาขุนไกร อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย เพื่อร่วมอาชีพขับรถบรรทุกในโรงงานรีไซเคิลกระดาษแห่งหนึ่งใกล้ที่เกิดเหตุ ชาวบ้านที่เห็นว่าจะมีเรื่องจึงนำตัวนายแสนไปขังไว้ในห้องพัก

ส่วนนาย อรรถพล เห็นว่าน่าจะมีเรื่องอีกจึงเดินเข้าห้องพัก แล้วหยิบปืนลูกซองสั้นมาพกไว้ก่อนเดินมาที่หน้าห้องผู้ตาย ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับนายแสนที่ใช้เท้าถีบประตูห้องออกมา พร้อมกับได้คว้าสากกะเบือปรี่เข้ามาจะทำร้ายนายอรรถพล นายอรรถพลจึงชักปืนยิงสวนไปที่หน้าเข้าเบ้าตาซ้ายล้มลงขาดใจตาย ก่อนที่จะเดินหาภรรยาที่ห้องเช่าห้องที่ 3 ซึ่งอยู่ติดกับห้องผู้ตาย เพื่อรอมอบตัวกับตำรวจ โดยยอมรับว่าเป็นคนยิงนายแสนเพื่อนร่วมงานเสียชีวิตจริง


ต่อมาเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบภายในห้องผู้ก่อเหตุ พบอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ที่เก็บอยู่ในกล่องพลาสติก ในอาวุธปืนพบปลอกกระสุนที่ยิงไปแล้ว และพบลูกกระสุนเบอร์ 12 ที่ยังไม่ได้ใช้งานอีก 3 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งภายหลังการรับสารภาพ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวนายอรรถพล น้อยศรี มือปืน ทำแผนประกอบคำรับสารภาพทันทีก่อนที่จะควบคุมตัวไปคุมขังที่ สภ.เมืองปราจีนบุรีต่อไป

/////////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี