ประจวบคีรีขันธ์-ตม.ประจวบฯบิ๊กคลีนนิ่งเข้มฆ่า covid 19 จุดตรวจด่านสิงขร

ประจวบคีรีขันธ์-ตม.ประจวบฯบิ๊กคลีนนิ่งเข้มฆ่า covid 19 จุดตรวจด่านสิงขร

 

เมื่อเวลา 10.00น.วันศุกร์ที่ 27มีนาคม 2563 พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ พุทธิพงษ์ ผกก.สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) จ.ประจวบคีรีขันธ์ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง
ทำการบิ๊กคลีนนิ่งฆ่าไวรัส covid 19 เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 โดยช่วยกันใช้น้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดบริเวณที่ทำงานโดยเฉพาะจุดบริการประชาชนและจุดที่มีการสัมผัสร่วมกันบ่อยครั้ง ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.เด่นชาย เจริญยุทธ์ รอง ผกก.ตม.จ.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.ต.สันติ อ่อนน้อม สว.ตม.จ.ประจวบคีรีขันธ์เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์ ดูแลและป้องกันตนเองจากเชื้อไวรัส เช่นสวมหน้ากากอนามัยล้างมือด้วยสบู่บ่อยครั้ง หมั่นทำความสะอาดอุปกรณ์การทำงานอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์ ยังจัดให้มีเจลล้างมือไว้บริการเจ้าหน้าที่ตามจุดต่างๆอีกด้วย


นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในฐานะประธานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัด เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ระงับการเข้าออกที่จุดผ่อนปรนพิเศษด่านสิงขร หมู่ 6 ต.คลองวาฬ อ.เมืองฯ ตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยระงับการเข้าออกของบุคคล ยานพาหนะ และสิ่งของตลอดแนวชายแดน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รวมทั้งการท่องเที่ยว เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 เนื่องจากที่ผ่านมาในภาพรวมของประเทศมีสถานการณ์การติดเชื้ออย่างรวดเร็ว สำหรับการปิดจุดผ่อนปรนด่านสิงขรชั่วคราวอาจมีผลกระทบกับนักลงทุนในระยะสั้นและไม่ให้เกิดผลกระทบในระยะยาวจึงได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจจุดผ่อนปรนพิเศษทุกหน่วยงานเร่งทำความสะอาดและพ้นยาฆ่าเชื้ออย่างสม่ำเสมอเพื่อให้สถานการณ์กลับเข้าสู่สะภาวะปกติโดยเร็วที่สุด


ด้านนายสำราญ ข่ายเงิน เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขประจำจุดผ่อนปรนพิเศษด่านสิงขร เปิดเผยว่าขณะนี้ ประชาชนในพื้นที่ได้ให้ความร่วมมือในการป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัส covid 19 เป็นอย่างดีและให้ความร่วมมือในการปิดร้านจำหน่ายสินค้าบริเวณจุดผ่อนปรนพิเศษด่านสิงขรเพื่อหยุดการระบาดของเชื้อไวรัส และได้มีการให้ข้อมูลในการรักษาตัวเองให้พ้นจากการรับเชื้อไวรัส covid 19ทั้งการใช้เจลฆ่าเชื้อ ใช้หน้ากากอนามัยเมื่อออกจากบ้าน และไม่เข้าไปในที่สุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื่อไวรัส


นายนิพล ทองเก่า หัวหน้าศูนย์ข่าวสยามโฟกัสไทม์/4เหล่าทัพ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์0909944781