จันทบุรี#2สามีภรรยา ออกกรีดยางช่วงเช้ามืด ถูกช้างป่าที่ออกหากินทำร้ายสามีวิ่งหนีทัน ส่วนภรรยาถูกช้างป่าเตะเสียชีวิต

จันทบุรี#2สามีภรรยา ออกกรีดยางช่วงเช้ามืด ถูกช้างป่าที่ออกหากินทำร้ายสามีวิ่งหนีทัน ส่วนภรรยาถูกช้างป่าเตะเสียชีวิต

 


วันที่ 23 เมษายน 2563 เวลา 07.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรท่าใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต บริเวณสวนยางพารา หมู่ที่ 10 บ้านแก่งน้อย ตำบลเขาแก้ว อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาตรวจสอบด้วย
หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรท่าใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รุดไปที่เกิดเหตุ เมื่อเดินทางไปถึงพบว่าเป็นสวนยางพารา

ตรวจสอบภายในสวนยางพาราพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง นอนเสียชีวิตในสภาพแขนขาหัก คล้ายถูกช้างป่าเตะและเหยียบ ทราบชื่อ คือ นางไทดา เนส อายุ 32 ปี เป็นชาวพม่าที่เข้ามารับจ้างกรีดยาง จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ และโดยรอบสวนยางพารา พบร่องรอยเท้าช้างป่า และต้นกล้วยที่ชาวบ้านปลูกไว้ถูกช้างป่าที่ออกหากินอยู่บริเวณนี้ทำลาย ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้เจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้นำศพผู้เสียชีวิตไปที่โรงพยาบาลท่าใหม่ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอีกครั้ง
ทั้งนี้จึงอยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้หามาตรการแก้ไขปัญหาช้างป่าให้กับชาวบ้านด้วย เพราะทุกวันนี้ชาวบ้านอยู่อย่างหวาดระแวง เพราะกลัวช้างป่าทำร้าย


จากการสอบถาม นายจอมิท อายุ 26 ปี สามีผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนเองและภรรยาได้ออกมากรีดยางพาราภายในสวนช่วงเช้ามืด ตนเองได้เห็นช้างป่า 1 ตัว เข้ามาในสวนจึงได้ตะโกนไล่ให้ออกไป แต่ช้างป่ากับวิ่งเข้าใส่ ตนเองจึงได้วิ่งหนี ส่วนภรรยาของตนเองวิ่งหนีไม่ทันจึงได้ถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิตดังกล่าว
นายสถาพร ใจตรง ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า เมื่อคืนได้ยินเสียงสุนัขเห่าก็ไม่คิดว่าเป็นช้างป่า จึงไม่ได้ออกมาดู มาทราบข่าวตอนเช้าว่ามีคนถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิตจึงได้ออกมาดูก็พบว่าเป็นแรงงานชาวพม่าที่ออกกรีดยางทุกวันถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิตแล้ว

นายไตรรงค์ มีทับทิม/จันทบุรี 0870894201