ปราจีนบุรี – ผู้ว่าฯร่วมแสดงความยินดี ส่งผู้ป่วยโควิดสองรายที่หายแล้วกลับบ้าน คนปราจีนบุรี มีลุ้นผู้ป่วยโควิด -19 เป็นศูนย์ หลังผู้ป่วยรายที่ 4 กับ 7 กลับบ้าน ลุ้นคนสุดท้ายว่าอีกกี่วัน (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี – ผู้ว่าฯร่วมแสดงความยินดี ส่งผู้ป่วยโควิดสองรายที่หายแล้วกลับบ้าน คนปราจีนบุรี มีลุ้นผู้ป่วยโควิด -19 เป็นศูนย์ หลังผู้ป่วยรายที่ 4 กับ 7 กลับบ้าน ลุ้นคนสุดท้ายว่าอีกกี่วัน

 

วันนี้(22 เม.ย.63) ที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ต.ท่างาม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี นายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมด้วย รองผู้ว่าราชการจังหวัดฯ พ.อ.สุรวิชญ์ แดงจันทร์ รอง.ผอ.กอ.รมน.ปราจีนบุรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปราจีนบุรี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ร่วมกันส่ง สองแม่ลูก ที่ป่วยไวรัส โควิด -19 ที่เข้ารับการรักษาตัวหลังเดินทางกลับจากประเทศอังกฤษเมื่อต้นเดือนเมษายน 2563 เมื่อทราบว่ามีอาการและเข้ารับการตรวจคัดกรองจนแพทย์ยืนยันว่าป่วยจริง

โดยที่ทั้งสองรายได้เข้ารับการรักษาอยู่ในโรงพยาบาลตั้ง 31 มีนาคม 2563 โดยวันนี้ คณะผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ได้พาสองแม่ลูกไปสักการะ รูปปั้น ท่านเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ที่หน้าตึกก่อนเดินทางกลับบ้านด้วยความดีใจแต่ไม่ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด การที่สองแม่ลูกอดีตผู้ป่วยโควิด-19 หายจากไวรัสโควิด -19 และเดินทางกลับบ้านทำให้วันนี้ยังมีผู้ป่วยที่ยังรักษาตัวเหลืออยู่เพียง 1 คน และเป็นที่น่ายินดีว่า ในวันพรุ่งนี้ 23 เม.ย.63 จะครบ 14 วันที่จังหวัดปราจีนบุรีไม่พบผู้ป่วยใหม่เพิ่ม และหากผู้ป่วยรายสุดท้ายกลับบ้านได้ จังหวัดปราจีนบุรี ก็จะมีผู้ป่วยเป็นศูนย์ทันที


ขณะที่ นายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ยังได้ย้ำเตือนให้คนปราจีนบุรี ปฏิบัติตามคำแนะนำของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดเพื่อไม่ให้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมทั้งแนะนำให้รับประทาน สมุนไพรฟ้าทลายโจรซึ่งขณะนี้มีผลวิจัยออกมาแล้วว่าสามารถป้องกันเชื้อไวรัส โควิด -19 ได้

//////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี