ปทุมธานี-พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี และทีมคนรักปทุม ฉีดพ่นฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 (ชมคลิป)

 

ปทุมธานี-พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี และทีมคนรักปทุม ฉีดพ่นฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19

 


เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2563 เวลา 09:09 น. ที่ชุมชนสิทธิพยากรณ์หมู่บ้านแหวนยอด 1 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ประธานมูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง ว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี พร้อมทีมคนรักปทุม นำอุปกรณ์ฉีดพ่นฆ่าเชื้อไวรัสพร้อมมอบสเปรย์แอลกอฮอล์ให้กับประชาชน ให้ความรู้ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้านพล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณและให้กำลังใจทีมคนรักปทุมว่าที่ผู้สมัครองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีทุกเขต ที่ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ ฉีดพ่นฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 แม้ว่าภารกิจของท่านจะเสี่ยงแต่พวกท่านก็ยังปฏิบัติหน้าที่เสียสละให้กับประชาชน ถือเป็นแนวหน้าในการรับมือกับกลุ่มผู้ติดเชื้อโดยตรง


ซึ่งทีมคนรักปทุมได้มีการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโควิด-19 มาหลายเดือนแล้ว ปัจจุบันนี้ไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดปทุมธานี ผ่านมาแล้ว 9 วัน ทั้งนี้ทางทีมคนรักปทุมได้ลงพื้นที่ นำอุปกรณ์เครื่องฉีดพ่นสารไบโอ Germ killer ulitma ฆ่าเชื้อไวรัส ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัท คีนน์ จำกัด เป็นน้ำยาที่ได้มาตรฐานที่องค์การอนามัยโลกรับรอง เมื่อฉีดแล้วจะมีน้ำสารตกค้าง ไม่มีน้ำเจิ่งนอง อุปกรณ์ฉีดพ่นจะฉีดเอาน้ำยาฆ่าเชื้อออกไปเป็นละอองหมองขนาดเล็กมาก ละอองเหล่านี้จะไปจับกับเชื้อไวรัสฆ่ามันได้ และมอบแอลกอฮอล์ให้กับประชาชนในชุมชนสิทธิพยากรณ์หมู่บ้านแหวนยอด 1 สำหรับแอลกอฮอล์ โดยการผลิตมีเภสัชกรดูแลพร้อมด้วย อย.เรียบร้อย เมื่อประชาชนนำไปใช้สามารถป้องกันเชื้อโรคได้จริง

ภาพ/ข่าว ขวัญชัย วาจาพารวย รายงาน