พิจิตร-ของมันต้องมี!พาณิชย์และ กศน.พิจิตรจัดแคมเปญมีขายมีแจกหน้ากากอนามัยถึงมือชาวบ้านแล้ว (ชมคลิป)

พิจิตร-ของมันต้องมี!พาณิชย์และ กศน.พิจิตรจัดแคมเปญมีขายมีแจกหน้ากากอนามัยถึงมือชาวบ้านแล้ว

 

 

วันที่ 11 มี.ค. 2563 นางลลิดา จิวนันทประวัติ ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ และ นายพิชัย เมืองมัจฉา พาณิชย์จังหวัดพิจิตร ได้ร่วมกับ ห้างสรรพสินค้า และร้านขายยาหลายแห่งในจังหวัดพิจิตร ที่ขณะนี้เริ่มได้รับหน้ากากอนามัยมาจัดจำหน่าย โดยวันนี้ที่ห้างสหแสงชัย ซึ่งเป็นหนึ่งในห้างสรรพสินค้าของเมืองพิจิตรที่ได้รับการจัดสรรสินค้าที่เป็นหน้ากากอนามัย มาจำหน่ายให้กับประชาชนที่สามารถซื้อได้คนละ 1 แพ็ค มี 4 ชิ้น ในราคา 10 บาท ซึ่งการนำมาจำหน่ายในครั้งนี้เป็นรอบที่ 3 แล้ว

โดยได้รับความสนใจจากประชาชนทุกเพศ ทุกวัย ทุกสาขาอาชีพ ซึ่ง นางลลิดา จิวนันทประวัติ ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ ได้กล่าวว่า จังหวัดพิจิตร ได้รับการจัดสรรโควต้าหน้ากากอนามัยมาเพื่อจำหน่ายให้กับประชาชนเพื่อใช้สวมใส่ในการป้องการไวรัสโควิด 19 โดยรอบแรกได้และจำหน่ายไปแล้ว 12,000 ชิ้น , รอบที่ 2 ได้และจำหน่ายไปแล้ว 11,000 ชิ้น และล่าสุดวันนี้ได้มาเพื่อจำหน่ายอี 7,300 ชิ้น ซึ่งมั่นใจว่าหลังจากนี้ก็จะมีหน้ากากอนามัยส่งมาให้ร้านค้าและร้านขายยาต่างๆ ได้มีสินค้าไว้จำหน่ายต่อไปอีกด้วย


เช่นเดียวกับ นายไพฑรูย์ บัวสนิท ผอ.สนง.กศน.พิจิตร และ น.ส.อรทัย จารุภัทรพาณิชย์ ผอ.กศน.อ.เมืองพิจิตร ก็ได้นำหน้ากากอนามัยแบบผ้าซักได้ ซึ่งจัดทำขึ้นโดยการฝึกปฏิบัติการเรียนรู้จากกลุ่มแม่บ้าน และนักศึกษาของ กศน.พิจิตร ที่จัดทำขึ้นจำนวน 1,000 ชิ้น ไปแจกฟรี! ให้กับประชาชนที่บริเวณหน้าตลาดนัดคลองถม อ.เมืองพิจิตร รวมถึงเผยแพร่ประชาสัมพันธ์การให้ความรู้กับประชาชนในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด 19 ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากประชาชนที่มาเข้าแถวขอรับหน้ากากอนามัยแบบผ้าซักได้ ของ กศน.พิจิตร ที่มาแจกฟรีกันอย่างคับคั่ง

สิทธิพจน์ พิจิตร