ชลบุรี-กต.ตร.หนองปรือ สั่งปลด “บอย ไนท์มาเก็ต” ออกจากตำแหน่ง หลังโพสต์คลิปดังกักตุนหน้ากากอนามัย สร้างความเสื่อมเสียองค์กร (ชมคลิป)

ชลบุรี-กต.ตร.หนองปรือ สั่งปลด “บอย ไนท์มาเก็ต” ออกจากตำแหน่ง หลังโพสต์คลิปดังกักตุนหน้ากากอนามัย สร้างความเสื่อมเสียองค์กร

กรณีมีบุคคลอ้างคนสนิทผู้ติดตาม รมช.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์กักตุนหน้ากากอนามัยจำนวนมากเป็นล้านชิ้น โดยมีการ Live ผ่านทางเฟสบุ๊ค นายศรสุวีย์ ภู่รวีนะศวัชรี ของตัวเองกับหน้ากากผัาอนามัยจำนวนมาก โดยมีหลายคลิปไม่ว่า ดารา รวมถึงคนสนิทของรัฐมนตรี

 

 

ล่าสุดเวลา 10.00 น.วันนี้ (10 มี.ค.) ที่ สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี คณะ กต.ตร.สภ.หนองปรือ นำโดย นายไพโรจน์ ประวัติเลิศอุดม ประธาน กต.ตร.พร้อมด้วยคณะกรรมการจำนวน 9 คน รวมไปถึง พ.ต.อ. ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ เข้าร่วมประชุมเพื่อหารือพิจารณาในเหตุการณ์เพราะ นายศรสุวีย์ หรือ บอย ภู่รวีนะศวัชรี ถือเป็นหนึ่งในคณะ กต.ตร.สภ.หนองปรือ และมีการโพสต์ว่าเป็นคณะกรรมการทำให้เกิดการเสื่อมเสียชื่อเสียง ของคณะทำงาน โดยการประชุมไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวได้ร่วมรับฟังแต่อย่างใด โดยการประชุมใช้เวลานานกว่าเกือบ 2 ชั่วโมง

ด้านนายไพโรจน์ ประวัติเลิศอุดม ประธาน กต.ตร.สภ.หนองปรือ เปิดเผยภายหลังการประชุมว่าจากกรณีของนายศรสุวีย์ หรือ บอย ทำหน้าที่เป็น กต.ตร.สภ.หนองปรือจริงตามคำสั่งแต่งตั้งของผู้ว่าราช การจังหวัดชลบุรี ที่ 24/2562 แต่คณะกรรมการเห็นว่าการกระทำของนายศรสุวีย์ หรือบอย ในกรณีที่เกิด ขึ้นนั้น มีการใช้ชื่อของ กต.ตร.สภ.หนองปรือ เข้าไปเกี่ยวข้อง ซึ่งถือว่าสร้างความเสื่อมเสียให้กับชื่อเสียงของคณะกรรมการเป็นอย่างยิ่ง ทางคณะกรรมการจึงได้จัดประชุมเป็นวาระเร่งด่วนและมีผลสรุปของการประชุมเป็นเอกฉันท์ด้วยคะแนน 2 ใน 3 ให้ปลดนายศรสุวีย์ หรือบอย ออกจากคณะกรรมการ กต.ตร.สภ.หนองปรือ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยการกระทำใดๆของนายศรสุวีย์ หรือบอย จะถือว่าไม่เกี่ยวข้องกับคณะกรรมการใดๆทั้งสิ้น และจะได้มีการนำหนังสือแจ้งเพื่อทราบต่อผู้ว่าราชการจังวัดชลบุรีต่อไป

นายไพโรจน์ กล่าวต่อไปว่าที่ผ่านมาโดยส่วนตัวแล้วไม่มีความรู้จักหรือสนิทกับนายศรสุวีย์ แต่อย่างใดเพียงทำงานร่วมกันในฐานะคณะกรรมการเท่านั้น แต่สิ่งที่นายศรสุวีย์ ทำถือว่าไม่ถูกต้อง และเป็นการกระทำส่วนตัวแต่เอาองค์กรไปเกี่ยวข้อง ซึ่งทำให้เกิดความเสียหายเป็นอย่างมาก

มีรายงานว่าที่ผ่านนายศรสุวีย์ หรือบอย เคยเป็นที่ปรึกษา กต.ตร.หนองปรือ ก่อนได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการให้เป็น กต.ตร.เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้เคยดำเนินการจัดคอนเสิร์ต “ร่วมด้วยช่วยกัน กต.ตร.หนองปรือ” ที่โบนผับ ถ.พัทยาเหนือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2561 และเคยบริจาคเงินเพื่อสร้างโรงจอดรถใหกับ สภ.หนองปรือ

ภาพข่าว/สมชาย​ โคตล่ามแขก​ ผู้​สื่อข่าว​ภูมิภาค​ประจำเมืองพัทยา​จังหวัด​ชลบุรี​รายงาน