แม่ฮ่องสอน-แม่สะเรียงคัพ อาวุโสขุนยวม คว้าถ้วย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

แม่ฮ่องสอน-แม่สะเรียงคัพ อาวุโสขุนยวม คว้าถ้วย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

 


ณ สนามกีฬาโรงเรียนบ้านห้วยสิงห์ ต.แม่ยวม อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน นายปัญญา จีนาคำ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏรจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้เดินทางเป็นประธานมอบถ้วยรางวัลชนะเลิศการแข่งขันกีฬาฟุตบอล”แม่สะเรียงคัพ” ประจำปี 2563โดยมี นายอดุล พูลศรี เลขาธิการคณะกรรมาธิการ ที่ดินทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมกิจกรรมและมอบรางวัลพร้อมกับคณะฯ ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอลอาวุโส สี่เส้า (อายุ40ปี) ขึ้นไป ชิงถ้วยรางวัล ชนะเลิศ ฯพณฯท่านร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ การแข่งขันฟุตบอล 7 คน (อายุไม่เกิน 12 ปี) ชิงถ้วยรางวัล นายปัญญา จีนาคำ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏรจังหวัดแม่ฮ่องสอน

ซึ่งมีนักกีฬาฟุตรวมการแข่งขันทั้ง 2 ประเภท 12 ทีม ผลการแข่งขัน ชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลอาวุโสประจำปี 2563 ได้แก่ อาวุโสอำเภอขุนยวม รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้แก่ อาวุโสแม่สะเรียง อันดับสอง ได้แก่ อาสุโสเมืองแม่ฮ่องสอน และ อันดับสาม ได้แก่ อาวุโสอำเภอแม่ลาน้อย ส่วนรางวัลการแข่งขันฟุตบอล 7 คน (อายุไม่เกิน 12ปี) ชนะเลิศได้แก่ ทีมโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 33 (บ้านทุ่งพร้าว) รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้แก่ โรงเรียนบ้านห้วยสิงห์ รองชนะเลิศอันดับสอง ได้แก่ โรงเรียนบ้านคะปวง และ รองชนะเลิศอันดับสาม ได้แก่ โรงเรียนบ้านแม่กองแป


ด้าน นายสมบัติ ยาวิชัย ผอ.โรงเรียนบ้านห้วยสิงห์ ในนามของผู้จัดการแข่งกีฬาฟุตบอล ซึ่งโรงเรียนบ้านห้วยสิงห์และชมรมฟุตบอลอาวุโสสายใต้ เป็นเจ้าภาพในปีนี้ คาดหวังว่ากีฬาฟุตบอลจะช่วยส่งเสริมคุณภาพเด็ก เยาวชน ตลอดประชาชนทั่วไปมีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรง มีน้ำใจเป็นนักกีฬาใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์สูงสุด อีกทั้งยังเป็นฝึกทักษะการพัฒนาการเล่นของเด็กๆมุ่งสู่สนามการแข่งขันที่ใหญ่ขึ้นตามลำดับ


ถาวร / สุกัลยา อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน 064-6266401