กระบี่-โรงพยาบาลกระบี่ กำหนดให้ ผู้ป่วย นอก เข้าทางเดียว ผ่านจุดคัดกรอง หากพบประวัติ เดินทางมาจาก ประเทศกลุ่มเสี่ยง ที่พบผู้ป่วย (ชมคลิป)

กระบี่-โรงพยาบาลกระบี่ กำหนดให้ ผู้ป่วย นอก เข้าทางเดียว ผ่านจุดคัดกรอง หากพบประวัติ เดินทางมาจาก ประเทศกลุ่มเสี่ยง ที่พบผู้ป่วย

 

 

โรงพยาบาลกระบี่ ปิดทางเข้าออก อาคาร ผู้ป่วยนอก ที่ มารับบริการ ให้เหลือทางเข้าทางเดียว ต้องผ่านจุดคัดกรอง ตรวจสอบอุณหภูมิร่างกาย ใช้เจลทำความสะอาดล้างมือก่อน เข้าสู่ กระบวนตรวจรักษาตามปกติ หากพบ ผู้ป่วย มีไข้เกิน 37.5 องศา ต้อง ตรวจสอบประวัติ ว่า เดินทางมาจาก ประเทศกลุ่มเสี่ยง ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส หรือ ทำงานเกี่ยวกับด้านการท่องเที่ยว หรือไม่ หากไม่มีประวัติดังกล่าว ให้เข้าสู่การรักษาตามปกติ เพื่อป้องกันแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส 19 พร้อมเตรียมห้องแยกโรคไว้ที่โรงพยาบาลกระบี่ จำนวน 12 ห้อง และแผนสำรองไว้ที่โรงพยาบาลเหนือคลอง 25 ห้อง และที่ค่ายทหาร กองพันทหารราบที่ 15 กรมทหารราบที่ 1 จำนวน 250 เตียง และ โรงพยาบาลสนาม

พันตำรวจโทหล่อมหลวง กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กำชับให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเฝ้าติดตามสถานการณ์ของโรคอย่างใกล้ชิด ตั้งจุดคัดกรอง ที่ท่าอากาศยานจังหวัดกระบี่ ท่าเรือเกาะพีพี เกาะลันตา คลองจิหลาด หาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี น้ำพุร้อนเค็ม ท่าเรือแหลมกรวด เกาะจำ และแหล่งท่องเที่ยวที่มีคนจำนวนมาก โดย ที่ผ่านมา ได้ดำเนินการคัดกรอง แล้ว 157,778 คน ไม่พบผู้เข้าเกณฑ์สอบสวนโรค…


กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน