กระบี่-ชาวเกาะพีพี ผวา ผีน้อยโผล่เช็คอินที่เกาะพีพี (ชมคลิป)

กระบี่-ชาวเกาะพีพี ผวา ผีน้อยโผล่เช็คอินที่เกาะพีพี

 

 

วันที่ 6 มี.ค.63
ผู้สื่อข่ารายงานว่า ขณะนี้สังคมออนไลน์ กำลังมีความกังวล โดยเฉพาะชาวเกาะพีพี หลังมีการโพสต์ภาพหญิงสาวแรงงานไทยที่เป็น”ผีน้อย” ที่ระบุว่า เดินทางกลับจากเมืองอินซอนประเทศเกาหลีใต้ แล้วปรากฏในเฟซบุค Chanakarn Chut-ta มีการเช็คอิน ที่ จ.ภูเก็ต และล่าสุดวันนี้ หญิงสาวดังกล่าว ได้เช็คอิน ที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งบนเกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ สร้างความหวั่นวิตกแก่ประชาชนชาวเกาะพีพี เป็นอย่างมาก รวมทั้งผู้ประกอบการท่องเที่ยว เพราะคนที่เดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงควรจะต้องกักตัวอยู่กับบ้านรอดูอาการ 14 วันตามประกาศ

จากการสอบถามนายวัตรพล จันทโร อดีตประธานชมรมผู้ประกอบการท่องเที่ยวเกาะพีพี ทราบว่า โรงแรมที่หญิงสาว ทีคนดังกล่าวมาถ่ายภาพเช็คอินนั้น อยู่บนเกาะพีพี จริง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า เขาจะมาพักที่เกาะพีพี เบื้องต้น ได้ให้พนักงานทำการตรวจเช็คแล้ว รวมทั้งผู้ประกอบการโรงแรมบริเวณใกล้เคียง ไม่พบคนในรูปมาพักแน่นอน ทั้งชื่อและรูปร่างหน้าตา และการที่เค้าติดสติ๊กเกอร์สีแดงที่เสื้อนั้นคือ one day trip คือเดินทางเช้าเย็นกลับ ทั้งนี้ตนได้พยามติดต่อผู้หญิงในFBคนนี้เช่นกันแต่ยังติดต่อไม่ได้ อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ก็ได้มีการสั่งให้พนักงานทำความสะอาดโรงแรม ทุกวัน และมีการวางเจลล้างมือตามจุดต่างๆ ของโรงแรม เพื่อให้นักท่องเที่ยว และมีการทำความสะอาด

นายวัตรพล เปิดเผยอีกว่า กรณีที่เกิดขึ้น อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการควบคุม กลุ่มเสี่ยงที่เดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงให้รัดกุมมากว่านี้ ควรที่จะกักตัวไว้ ไม่ใช่ปล่อยให้มาเที่ยวเช็คอินไปทั่ว ทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเกิดความไม่สบายใจ….


กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน