สวนนงนุชพัทยาลบข่าวลือปิดทำการ เปิดท่องเที่ยวทุกวันปลอดภัยเป็นสถานที่เปิด

สวนนงนุชพัทยาลบข่าวลือปิดทำการ เปิดท่องเที่ยวทุกวันปลอดภัยเป็นสถานที่เปิด

 

 

วันนี้ 5 มี.ค. 63 จากกรณีมีข่าวกระจายออกไปว่า สวนนงนุชพัทยาได้ปิดทำการลง ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบยังสวนนงนุช พัทยา ต.นาจอมเทียบน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พบว่าเป็นทำการปกติเหมือนเช่นเคย โดยท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติยังคงหลั่งไหลกันมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งมีการรับมือไวรัสโคโรน่า เพื่อเพิ่มความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยว มีการตั้งจุดคัดกรองก่อนเข้าภายในสวนนงนุช มีจุดบริการเจลล้างมือ

และอ่างล้างมือ ทั่วบริเวณ ทำความสะอาดสถานที่โดยการฉีดพ่นแอลกอฮอร์ แล้วเช็ดทำความสะอาดเป็นระยะๆ รวมถึงห้องอาหารต่างๆ ทุกห้อง มีการแบ่งโซนที่นั่งชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย ชัดเจนจัดเจ้าหน้าที่ค่อยดูและบริการให้มีการล้างมือด้วยเจล ก่อนเข้าชมการแสดงและหลังจบการแสดง และ ประชาสัมพันธ์ ข้อควรปฏิบัติ จากกระทรวงสาธารณสุข บนจอ LED และติดตั้งป้ายตามจุดต่างๆ เพื่อสร้างความมั้นใจ ป้องกันให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวได้มาเที่ยวอย่างปลอดภัยแน่นอน

ด้าน นายกัมพล ตันสัจจา หรือ คุณโต้ง ประธานสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า คือจริงๆ แล้วสวนนงนุชเปิดตลอด ไม่มีคำว่าปิด คงจะเป็นข่าวที่ว่า สถานที่ท่องเที่ยวรอบๆสวนนงนุชนั้นปิดตัวลงไป สวนนงนุชคงจะปิดด้วย แต่เราไม่ได้ปิด เราเป็นแหล่งท่องเที่ยวเปิด เราต้องแยกกันให้ดี ไม่ใช้จะไม่ท่องเที่ยวกันหมด อยู่บ้านเหมือนเมืองจีนมันก็คงไม่ใช่ คนไทยก็ต้องช่วยคนไทยด้วยกัน สวนนงนุชเราก็มีพร้อมทุกอย่างในระบบป้องกันต่างๆ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเปิดอากาศถ่ายเทตลอด ก็ขอยืนยันว่าสวนนงนุชเปิดบริการทุกวัน เหมืนเดิม

และพร้อมที่จะต้อนรับไทยเที่ยวไทยของเรา ซึ่งมาตรการป้องกันทางสวนเราได้ทำตามระบบกระทรวงสาธารณสุขทุกอย่างที่แนะนำเรามา เพื่อจะให้เป็นที่ปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ผมเชื่อว่าทุกคนที่ออกมาเที่ยวก็มาตรการป้องกันของแต่ละบุคคลที่ดีอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องมาเที่ยวสวนนงนุชย่างเดียว แต่สถานที่ท่องเที่ยวทุกที่ทุกจังหวัด ก็พร้อมรับไทยเที่ยวไทย เชื่อว่าคนไทยต้องช่วยคนไทยด้วยกัน เพราะเศรษฐกิจการท่องเที่ยวไทยช่วงนี้ไม่ค่อยดี ก็เลยอยากให้ประชาชนออกมาท่องเที่ยวช่วงหน้าร้อนและช่วงปิดภาคเรียนของเด็กๆ อีกด้วย

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 0909535645,0945565622/086-3684323