พังงา-ซบเซา!!พิษไวรัสโควิด-19 ทำย่านชุมชนเมืองตะกั่วป่าเงียบเหงา คนไม่กล้าออกตลาด พ่อค้าบ่นขายของยาก (ชมคลิป)

พังงา-ซบเซา!!พิษไวรัสโควิด-19 ทำย่านชุมชนเมืองตะกั่วป่าเงียบเหงา คนไม่กล้าออกตลาด พ่อค้าบ่นขายของยาก

 

 

เมื่อวันที่ 4 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงาได้ตระเวนข่าว เพื่อตรวจสอบพื้นที่ในตัวเมืองตะกั่วป่า หลังจากได้รับแจ้งจากพ่อค้าแม่ขายที่ขายของอยู่ในย่านชุมชนตลาดลานโล่ง เขตเทศบาลเมืองตะกั่วป่า ตลาดย่านยาวตลาด บขส.ตะกั่วป่า ชุมชนตลาดเก่า ที่ทุกวันโดยเฉพาะช่วงเย็นๆ
จะมีผู้คนออกมาจับจ่ายซื้ออาหารคาว หวานไปรับประทานเป็นอาหารเย็นกัน และจะมีร้านค้าจำนวนมากนำอาหารสิ่งของต่างๆ จำหน่ายกันอย่างคึกคัก


แต่หลังจากที่มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่กระจายไปทั่วทุกทวีปของโลกแล้วนั้น และดูเหมือนโรคนี้ยิ่งใกล้ตัวเข้ามาทุกที แม้ชาวบ้านส่วนใหญ่รู้ถึงแนวทางในการป้องกันตนเองบ้างแล้ว แต่ความน่ากลัวยิ่งทำให้ต้องระมัดระวังตนเองมากขึ้น เนื่องจากเกรงว่าเมื่อคนในครอบครัวหากเป็นโรคนี้แล้วจะทำให้เดือดร้อนต่อการดำรงชีวิตและการประกอบอาชีพตามไปด้วย


ส่วนใหญ่เลิกจากงานก็จะรีบกลับบ้าน ไม่ค่อยกล้าที่จะออกตลาดซื้อของกินของใช้กันเหมือนที่ผ่านมา จึงทำให้บรรยากาศการค้าขายโดยทั่วไปขณะนี้ซบเซา เงียบเหงาอย่างมาก พ่อค้าหลายร้านต่างออกมานั่งคอตก หวังรอลูกค้ามาอุดหนุนสินค้ากันเหมือนเดิม
แม้จะเข้าใจถึงสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคนี้เป็นอย่างดีแต่หากบรรยากาศการซื้อขายสินค้า ซบเซา เงียบเหงาขายของไม่ได้อยู่อย่างนี้ จะเอาเงินที่ไหนลงทุนต่อ คงเดือดร้อนกันอย่างหนักแน่ๆ


……………………….
ภาพ/ข่าว โกอู๋@นักข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา/นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป รายงาน