นราธิวาสหน้ากากอนามัยกับเจลขาดแคลนนานนับเดือน

นราธิวาสร้านขายยาโอดครวญไม่มีหน้ากากอนามัยขายนานนับเดือน จี้พาณิชย์กระจายสินค้า หน้ากากอนามัยขาดตลาดนานแล้ว จี้กระจายสินค้ามาด่วน

 


จากสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดไปทั่วโลก ส่งผลทำให้ประชาชนตื่นกลัวจนต้องออกมาป้องกันตนเอง ด้วยการหาซื้อหน้ากากอนามัยและเจลทำความสะอาดกันจนสินค้าขาดตลาด โดยที่จ.นราธิวาส ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจร้านขายยา ในเขตเทศบาลเมืองนราธิวาส เช่นที่ร้านศูนย์ยานรา ,ร้านอมรรัตน์ เภสัช ถนนพิชิตบำรุง ต.บางนาค อ.เมืองจ.นราธิวาส

โดยทางร้านบอกว่า สินค้าโดยเฉพาะหน้ากากอนามัยหมดเกลี้ยงมาประมาณเกือบ 4 สัปดาห์แล้ว ส่วนเจลล้างมือก็มีลูกค้ามากว้านซื้อไปจนหมดเช่นกัน เหลือเพียงแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรคที่ใช้สำหรับเช็ดล้างแผลเท่านั้น ที่ยังพอมีสินค้าคงเหลืออยู่ไม่มากนัก และแม้ว่าทางร้านจะติดป้ายประกาศว่า “หน้ากากอนามัย สินค้าหมด” ไว้ที่หน้าประตูทางเข้า แต่ลูกค้าก็ยังมาสอบถามขอซื้อหน้ากากอนามัย เจลล้างมือทุกวัน


ด้านพนักงานร้านที่อยู่ประจำร้านศูนย์ยานรา ได้เปิดเผยว่า หลังจากลูกค้าทราบข่าวการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็ตื่นกลัว เตรียมความพร้อมป้องกันตัวเอง โดยหาหน้ากากอนามัยมาใส่ และนอกจากนี้ก็หาซื้อไปให้ญาติ ลูกหลานที่ทำงานหรือเรียนอยู่กรุงเทพฯ มาหาซื้อเพื่อส่งไปให้ใช้ เพราะหลายพื้นที่หาซื้อไม่ได้ ซึ่งตอนนี้หน้ากากอนามัยขาดแคลนมาก รอเป็นเดือนก็ยังไม่มีขาย

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส