ศูนย์ข่าวมุกดาหาร #จุดตรวจจามจุรี สภ.หนองสูง-กอ.รมน. สกัดจับสองสามีภรรยา รับจ้างส่งยานรก 11,359 เม็ด พร้อมรถยนต์เก๋ง 1 คัน (ชมคลิป)

มุกดาหาร-สถานีตำรวจภูธรอำเภอหนองสูง-กอ.รมน.-ฝ่ายปกครอง ร่วมกัน(แถลงข่าว)ผลการจับกุมสองสามีภรรยา รับจ้างขนยาบ้า จำนวน11,359 เม็ด พร้อมรถเก๋งโตโยต้าอัลติสขณะขับรถผ่านจุดตรวจจามจุรี สภ.หนองสูง ถูกจับได้คาด่าน

 

 

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2563 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อรรคพงศ์ พิมลศิริ ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร, พ.ต.อ.จตุรงค์ กลิ่นศรีสุข ผกก.สภ.หนองสูง พันเอกพรเทพ ชิ้นสุวรรณ รอง ผอ.รมน.มุกดาหาร ฝ่ายปกครอง อ.หนองสูง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่จะมีการนำยาเสพติดฯ ผ่านเส้นทางที่รับผิดชอบโดยใช้รถยนต์โตโยต้าอัลติส สีเทา ยังไม่ทราบหมายเลขทะเบียน จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นผู้บังคับบัญชาจึงได้สังการให้ตั้งจุดตรวจ จุดสกัดบริเวณจุดตรวจจามจุรี สภ.หนองสูง เฝ้าตรวจอย่างเข้มงวด และต่อเนื่อง

จนกระทั่งเมื่อ เวลาประมาณ 03.40 น. ในขณะตั้งจุดตรวจเจ้าหน้าที่ได้สังเกตเห็นรถยนต์โตโยต้ารุ่นอัลติส สีเทาคัน หมายเลขทะเบียน 7 กค 8531 กรุงเทพฯ โดยใช้สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ติดตรงบริเวณตัวหนังสือและตัวเลขทะเบียนรถ เพื่ออำพราง หลอกตาเจ้าหน้าที่ในการตรวจสอบ ซึ่งสีและยี่ห้อรถ ตรงตามที่ได้รับแจ้งจากสายลับ มุ่งหน้ามาจากทางด้านอำเภอคำชะอี จะไปทางอำเภอกุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เรียกให้หยุดตรวจ (ทราบชื่อภายหลัง) คือนายเสงี่ยมสุข บับพาน อายุ 39 บ้านเลขที่2 ม.2 ต.นาโสก อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร และ นส.หทัยรัฐ แก้วมีศรี อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 47 หมู่ 8 ต.โนนงาน อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ

เมื่อรถยนต์คันดังกล่าวเห็นเจ้าหน้าที่ได้แสดงท่าทางมีพิรุธต้องสงสัย ว่าจะมีสิ่งของผิดฎหมายซุกซ่อนอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่จึงได้ขอทำการตรวจค้น ซึ่งก่อนทำการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ชุด
จับกุมได้แสดงความบริสุทธิ์ใจ และยินยอมให้ทำการตรวจค้น จากการตรวจค้นพบวัตถุต้องสงสัยซุกซ่อนอยู่ภายในคอนโซนเกียร์รถยนต์ จำนวน 6 ก้อน ถูกพันด้วยเทปกาวสีน้ำตาล
หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำมาแกะดูต่อหน้านายเสงี่ยมสุข พบว่าเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีนไฮโดรคลอไรด์) จำนวนทั้งสิ้น 11,359 เม็ด แยกเป็นเม็ดสีส้มจำนวน11,250 เม็ด และเม็ดสีเขียว จำนวน 109 เม็ด จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีนไฮโดรครอไรด์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัว สองสามีภรรยา มาตรวจหาสารเสพติดในร่างกายด้วยน้ำปัสสาวะ ส่งไปตรวจที่โรงพยาบาลหนองสูง เพื่อรับรองผลอีกครั้ง ผลการตรวจปัสสาวะพบสารเมทแอมเฟตามีนไฮโดรดรอไรด์ (ตามเอกสารใบรายงานผลการตรวจปัสสาวะโรงพยาบาลหนองสูงในร่างกาย จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าเสพและขับรถยนต์เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตตามีนไฮโดรครอไรค์) จากการสอบถาม ผู้ต้องหาให้การว่าตนได้ รับว่าจ้างจากราษฎรชาวลาว ให้นำไปส่งที่จังหวัดร้อยเอ็ดและพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งตนจะได้รับค่าจ้างเมื่อทำงานเสร็จ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งสองคนไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


**************************************
เดวิด มุกดาหาร รายงาน 092-5259-777