‘ตม.เชียงใหม่’ตรวจเข้มพื้นที่ รวบเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง

‘ตม.เชียงใหม่’ตรวจเข้มพื้นที่ รวบเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง

 

 

1 มีนาคม 2563 ว่าที่ พ.ต.อ.ปกกิจ คล้ายเพ็ชร ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่ , พ.ต.ท.เกรียงไกร อาริยะยิ่ง รองผกก.ฯ ปฏิบัติราชการ รอง ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่ และ พ.ต.ท.ประเสริฐ จึงโรจนนุกูล สว.ตม.จว.เชียงใหม่ สั่งการให้เจ้าหน้าที่สืบสวน ตม.จว.เชียงใหม่ ออกตรวจสอบพื้นที่รับผิดชอบ โดยเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เจ้าหน้าที่ ตม.จว.เชียงใหม่ (จุดตรวจฝาง) ตรวจสอบบริเวณถนนสาธารณะภายในหมู่บ้านร่มไทย ต.ท่าตอน อ.แม่อาย พร้อมจับกุมบุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมา 1 ราย โดยกล่าวหาว่า “เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต”


นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ ตม.จว.เชียงใหม่ (จุดตรวจฝาง) ตรวจสอบบริเวณถนนสาธารณะภายในหมู่บ้านท่าตอน ต.ท่าตอน อ.แม่อาย พร้อมจับกุมบุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมา 1 ราย โดยกล่าวหาว่า “เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต”
ว่าที่ พ.ต.อ.ปกกิจ คล้ายเพ็ชร ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามข้อสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.)

ที่ให้ทุกหน่วยงานในสังกัด สตม.ดำเนินการออกระดมกวาดล้างอาชญากรรมประเภทต่างๆในแต่ละพื้นที่รับผิดชอบ รวมถึงการสืบสวนหาข่าวคนต่างด้าวที่มีพฤติการณ์หลบหนีเข้าเมือง , การอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด , การกระทำผิดตามมาตรา 37 และ 38 , การกระทำความผิดที่มีโทษทางอาญา , ผู้ที่มีหมายจับศาลไทยหรือหมายจับต่างประเทศ หากประชาชนพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด แจ้งได้ที่สายด่วน 1178 หรือที่ www.immigration.go.th หรือที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงใหม่ได้ทันทีทุกจุด