ประจวบคีรีขันธ์​-สหกรณ์โคนมภาคใต้จัดงานประกวดโคเทิดพระเกียรติที่ปราณบุรี พร้อมสร้างสถิติรวมพลคนคาวบอย มากที่สุดของประเทศ

ประจวบคีรีขันธ์​-สหกรณ์โคนมภาคใต้จัดงานประกวดโคเทิดพระเกียรติที่ปราณบุรี พร้อมสร้างสถิติรวมพลคนคาวบอย มากที่สุดของประเทศ

 

วันที่ 12 ธันวาคม 2562 นายสังวาลย์ โพธิ์มี ประธานชุมนุมสหกรณ์โคนมภาคใต้และตะวันตก เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับหลายภาคส่วนจัดงานประกวดโคนมเทิดพระเกียรติ ชิงถ้วยพระราชทาน ครั้งที่ 20 และ งานรวมพลคนคาวบอยมากที่สุดในประเทศไทย ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 13-14 ธันวาคม 2562 ที่โครงการเลี้ยงวัวทดแทนในระบบชีวภาพหรือวัวหลุม ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

เพื่อแสดงความจงรักภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 พระบิดาผู้ทรงพระราชทานอาชีพให้กับเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมของประเทศไทย และส่งเสริมพัฒนาอาชีพการเลี้ยงโคนมให้แพร่หลาย ผลักดันให้มีการปรับปรุงสายพันธุ์โคนมของกลุ่มสมาชิกในพื้นที่ และจังหวัดใกล้เคียง

พ.ท.สมบูรณ์ ชัยหมก ประธานชมรมคาวบอยภาคใต้และตะวันตก กล่าวว่า ชมรมได้จัดกิจกรรมรวมพลคนคาวบอย ในงานคาวบอยไนท์ภาคใต้และตะวันตก เพื่อรวมพลคนคาวบอยให้มากที่สุดในประเทศ โดยผู้ร่วมงานทั้งหมดแต่งกายด้วยชุดคาวบอย และคาวเกิร์ล พร้อมตกแต่งสถานที่จัดงานให้เป็นบรรยากาศเมืองคาวบอย สำหรับการจัดงานคืนในวันที่ 13 ธันวาคม เวลา 19.09 น. ผู้ร่วมงานจะร่วมกันจุดเทียนเพื่อน้อมระลึกถึง ในหลวง รัชกาลที่ 9 พร้อมกับการร้องเพลง ต้นไม้ของพ่อ เพลงสดุดีมหาราชา จากนั้นมีการแสดงโชว์ แสง สี เสียง วิถีชีวิตของคาวบอย


นายนิพล ทองเก่า หัวหน้าศูนย์ข่าวสยามโฟกัสไทม์/4เหล่าทัพ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์0909944781