ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาสมอบบ้านให้ผู้ยากไร้ พื้นที่อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น

ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาสมอบบ้านให้ผู้ยากไร้ พื้นที่อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น

 


วันนี้ 28 ต.ค.62 พลเรือโทรณรงค์ สิทธินันท์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กองทัพเรือ เป็นประธานมอบบ้านให้กับ นางฆอมือเสาะ โต๊ะฆอ ซึ่งมีฐานะทางบ้านยากจน อยู่กับลูกชาย ๒ คน พิการทางสมอง ๑ คน อาชีพรับจ้างทั่วไป บ้านเลขที่ ๖๔/๔ บ้านบากง ต.ลุโบ๊ะสาวอ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส โดยมีนาวาเอกสันติ เกตศรีพงศา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ว่าที่ร้อยตรี จิรัสย์ ศิริวัลลภ นายอำเภอบาเจาะ ตลอดจนกำนัน ผู้ใหญ่บ้านและประชาชน ร่วมให้การต้อนรับ


พลเรือโทรณรงค์ สิทธินันท์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กล่าวว่า รู้สึกอบอุ่นและประทับใจในการต้อนรับในครั้งนี้ ซึ่งท่านพลเอกลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้กล่าวไว้อยู่เสมอว่า “ทุกลมหายใจของ ทหารเรือ คือ ประชาชน กองทัพเรือต้องเป็นทหารของประชาชน หายใจ เชื่อมใจ และมีชะตาชีวิตร่วมกันกับประชาชน สู่เพื่อรับใช้ประชาชน ที่ใดมีศัตรู ที่ใดมีภัย ที่นั่นย่อมมีทหารของกองทัพเรือ “
โอกาสนี้พลเรือโทรณรงค์ สิทธินันท์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน พร้อมคณะได้ร่วมกันมอบเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านให้แก่นางฆอมือเสาะ โต๊ะฆอ ประชาชนผู้ยากไร้ที่ได้รับมอบบ้านในครั้งนี้


สำหรับบ้านผู้ยากไร้ในครั้งนี้ สืบเนื่องจากบ้านหลังเก่านั้นทรุดโทรม และพื้นบ้านที่อยู่ในระดับพื้นดินก็ถูกน้ำท่วมบ้านทุกปี ทั้งนี้หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานนาวิกโยธิน กองทัพเรือ และหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ได้จัดสรรงบประมาณจำนวนหนึ่ง และจัดสรรกำลังพลที่เป็นช่างมาดำเนินการสร้างบ้านให้กับนางฆอมือเสาะ โต๊ะฆอ ซึ่งบูรณาการด้วยดีระหว่างหน่วยทหาร ส่วนราชการ และผู้มีจิศรัทธาร่วมบริจาคงบประมาณ เพื่อนำมาดำเนินการสร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้ ที่ได้รับความเดือดร้อนให้มี่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น อยู่ร่วมกันในสังคมได้อย่างมีความสุข

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส