ปทุมธานี-ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสามโคกลงพื้นที่ตรวจการจราจรหน้าหมู่บ้านกฤษณา 2 (ชมคลิป)

ปทุมธานี-ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสามโคกลงพื้นที่ตรวจการจราจรหน้าหมู่บ้านกฤษณา 2

 

เมื่อนที่ 22 ตุลาคม 2562 เวลา 07.00 น.หน้าหมู่บ้านกฤษณา 2 ถนน ปทุมธานี-เสนา ถนนหมายเลข 3111
พันตำรวจเอกสมเกียรติ สีมาคุปต์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสามโคก พร้อมด้วย พันตำรวจโทสราวุฒิ ปรีดากรณ์ รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรสามโคก พันตำรวจโทนักรบ ชอบทำทาน สารวัตรจราจรสถานีตำรวจภูธรสามโคก ร้อยตำรวจเอกสมัย ดงรังสี รองสารวัตรจราจรสถานีตำรวจภูธรสามโคก , เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และเจ้าหน้าที่อาสาจราจร ลงพื้นที่ตรวจสอบการจราจร หน้าหมู่บ้านกฤษณา 2 ถนนปทุมธานี-เสนา ถนนหมายเลข 3111 ว่ามีการร้องเรียนจากประชาชน มีปัญหาการจราจรติดขัด

ด้านพันตำรวจเอก สมเกียรติ สีมาคุปต์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสามโคกได้กล่าวเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวว่า สืบเนื่องจากการประชุมกต.ตร. ภ.จว.จังหวัดปทุมธานี ที่ผ่านมา โดยมีพลตำรวจตรีชยุต มารยาทต์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี
เป็นประธานการประชุม มีข้าราชการตำรวจ และ คณะ กต.ตร. จังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย ตัวแทนจากภาคส่วนต่างๆ เข้าร่วมประชุมทั้งนี้ได้มีตัวแทนได้แจ้งในที่ประชุมว่าที่บริเวณหน้าหมู่บ้านกฤษณา 2 ถนนปทุมธานี-เสนา ถนนหมายเลข 3111เขตพื้นที่ตำบลกระแชง อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี มีสภาพปัญหาการจราจรติดขัด ขอให้ขยายถนนเพื่อแก้ปัญหาจราจรบริเวณดังกล่าว หลังจากการประชุมเสร็จสิ้น


พลตำรวจตรีชยุต มารยาทต์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี จึงได้สั่งการในที่ประชุมขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรสามโคก นำไปแก้ไขปัญหาดังกล่าวและหลังจากได้รับการร้องเรียน จากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ทางสถานีตำรวจภูธร สามโคกไม่ได้นิ่งนอนใจได้ขานรับนโยบายจากผู้บังคับบัญชาทันที และกระผมจึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสถานีตำรวจภูธรสามโคก ลงพื้นที่ตรวจสอบ เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว จากการลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณถนนปทุมธานี-เสนา หน้าบ้านกฤษณา 2ในวันนี้ พบว่าในช่วงเวลาเร่งด่วนตั้งแต่เวลา 06.30 น.ถึง 08.30 น.สภาพการจราจรคล่องตัวไม่มีปัญหาการจราจรติดขัดแต่อย่างใด คาดว่าผู้แจ้งอาจพบสภาพการจราจรในบางวันซึ่งมีรถเพิ่มจำนวนในเส้นทางและมีรถบรรทุกหินดินทรายวิ่งปะปนกับรถยนต์ในช่วงเวลาเร่งด่วน นอกจากนี้สถานีตำรวจภูธรสามโคกได้ จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และอาสาสมัครจราจรประจำจุดดังกล่าว เป็นประจำทุกวันเว้นมีภารกิจงานสำคัญต่างๆในพื้นที่


เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรอาจไม่สามารถมาอำนวยความสะดวกการจราจรได้ในช่วงดังกล่าวซึ่งอาจทำให้มีปัญหาการจราจรในช่วงเวลาเร่งด่วนบ้าง ทั้งนี้ทางงานจราจรสถานีตำรวจภูธรได้ให้ความสำคัญกับพี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนมาโดยตลอดอยู่แล้วจะไม่ให้มีปัญหาการจราจรติดขัดอย่างแน่นอน
ด้านนายสวัสดิ์ เฮงเส็ง คนขับแท็กซี่ วินหน้าหมู่บ้านกฤษณา 2 ได้กล่าว เพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวว่า จากการจราจรถนนปทุมธานี-เสนาการจราจรโดยรวมก็ไม่ค่อยติดขัดเท่าไรจะติดขัดเฉพาะในช่วงเวลาเร่งด่วนตามสัญญาณไฟแต่ก็ไม่ถึงกับยาวมากและใช้เวลารอไม่นาน จะมีช่วงเวลากลับรถ รถออกจากหมู่บ้านกฤษณา 2 มุ่งหน้าไปอำเภอสามโคก จะมีการชะลอตัวในช่วงนั้น

 

กระผม ขับรถแท็กซี่อยู่บริเวณนี้มานานได้เห็นสภาพการจราจรเกือบทุกวัน สภาพโดยรวม ก็ไม่น่ามีปัญหาเรื่องรถติด รถจะสะสมบ้างในช่วงทางแยกทางร่วมเท่านั้นเอง และต้องขอขอบพระคุณทางสถานีตำรวจภูธรสามโคกนำโดยท่านพันตำรวจเอกสมเกียรติ สีมาคุปต์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสามโคก และ พันตำรวจโทสราวุฒิ ปรีดากรณ์ รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรสามโคก เจ้าหน้าที่จราจร สถานีตำรวจภูธรสามโคก ที่เข้ามาดูแลด้านจราจรหน้าหมู่บ้านกฤษณา 2 โดยตลอด นอกจากนี้ ขอบพระคุณทางอาสาสมัครจราจรที่มาช่วยอำนวยการจราจรทุกเช้าโดยไม่หวังผลตอบแทน

 

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน