พ่อเมืองน้ำดำคนใหม่ขอความเป็นสิริมงคลสิ่งศักดิ์คู่บ้านคู่เมือง

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์คนใหม่ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้าน คู่เมือง เพื่อความเป็นสิริมงคล ในโอกาสได้รับโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์คนใหม่ พร้อมเปิดจวนผู้ว่าฯต้อนรับ บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น ชื่นมื่น เป็นกันเอง

 


วันที่ 1 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยธวัช เนียมศิริ ผวจ.กาฬสินธุ์คนใหม่ พร้อมด้วยนางนงนิตย์ เนียมศิริ นายกเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ เดินทางเข้ากราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้าน คู่เมือง จ.กาฬสินธุ์ โดยมีนายสนั่น พงษ์อักษร รองผวจ.กาฬสินธุ์ นายวีระศักดิ์ ศรีโสภา รอง ผวจ.กาฬสินธุ์ และคณะกรรมการเหล่ากาชาด หัวหน้าส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ พ่อค้าประชาชน ร่วมต้อนรับที่จวนผู้ว่าฯ เป็นจำนวนมาก บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น ชื่นมื่น เป็นกันเอง


ทั้งนี้ การเดินทางมารับตำแหน่ง ผวจ.กาฬสินธุ์ คนใหม่ ของนายชัยธวัช เนียมศิริ ซึ่งเป็นอดีต ผวจ.หนองบัวลำภู ได้มีคณะ ผู้ติดตามมาจาก จ.หนองบัวลำภู และ จ.ขอนแก่น เดินทางมาส่งเป็นจำนวนมาก โดยนายชัยธวัชและนางนงนิตย์ ภริยา พร้อมคณะ ได้เดินทางไปสักการะสิ่งศักดิ์คู่บ้านคู่เมือง ภายในตัว จ.กาฬสินธุ์หลายแห่ง เช่น หลวงพ่อองค์ดำ หรือหลวงพ่อชุ่มเย็นที่วัดกลาง (พระอารามหลวง) ศาลหลักเมืองกาฬสินธุ์ หอเจ้าบ้าน อนุสาวรีย์พระยาชัยสุนทร พระบรมรูปรัชกาลที่ 5 รัชกาลที่ 6 ที่ประดิษฐานอยู่หน้าศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ (หลังเก่า)

จากนั้นสักการะพระพรหม พระภูมิเจ้าที่ และอัญเชิญพระพุทธรูปประดิษฐานโต๊ะหมู่ ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อความเป็นสิริมงคล ในโอกาสได้รับโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ผวจ.กาฬสินธุ์ คนใหม่
นายชัยธวัช เนียมศิริ ผวจ.กาฬสินธุ์คนใหม่ กล่าวว่า ตนพร้อมขับเคลื่อน และพัฒนา จ.กาฬสินธุ์ ไปพร้อมๆกับชาว จ.กาฬสินธุ์ โดยได้ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ตนมีร่างกายที่แข็งแรง มีสติปัญญาเฉลียวฉลาด มีกำลังใจที่พร้อมจะทำงานเพื่อ จ.กาฬสินธุ์

ขอให้ชาว จ.กาฬสินธุ์ทุกภาคส่วน ให้ความร่วมมือ ร่วมแรงร่วมใจ เพื่อพัฒนา จ.กาฬสินธุ์ไปด้วยกัน เพื่อให้ทุกคนมีความสุขอย่างเท่าเทียมกัน โดยยึดหลักให้ความเคารพผู้อาวุโส ให้เกียรติซึ่งกันและกัน และจะสานต่อนโยบายดีๆที่ผวจ.กาฬสินธุ์คนเก่าได้ทำไว้ ซึ่งจะเริ่มปฏิบัติงานทันที ไม่ต้องรอให้เสียเวลา ทั้งนี้ นายชัยธวัช เนียมศิริ จะเริ่มปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่ง ผวจ.กาฬสินธุ์ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป

/ ณัฐพงษ์ ประชากูล จ.กาฬสินธุ์