ชลบุรี “คนไทยด้วยกันต้องช่วยกัน” ชมรมวรรณศิลป์สัตหีบ เปิดรับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือพี่น้องชาวขอนแก่นที่ประสบอุทกภัยจากพายุโซนร้อนโพดุล

ชลบุรี “คนไทยด้วยกันต้องช่วยกัน” ชมรมวรรณศิลป์สัตหีบ เปิดรับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือพี่น้องชาวขอนแก่นที่ประสบอุทกภัยจากพายุโซนร้อนโพดุล

 


ในวันนี้ 1 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นางธนภร เผือกน้อย ประธานชมรมวรรณศิลป์ไม่สิ้นสายสัตหีบ จิตอาสา ว่าจากกรณี อิทธิพลของพายุโซนร้อนโพดุลทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ดินสไลด์ ในพื้นที่ 16 จังหวัด ได้แก่ อำนาจเจริญ กระบี่ ปราจีนบุรี แพร่ นครพนม เชียงใหม่ ร้อยเอ็ด อุบลราชธานี ระนอง เพชรบูรณ์ มหาสารคาม ขอนแก่น หนองบัวลำภู ยโสธร กาฬสินธุ์ และน่าน ประกอบด้วย 30 อำเภอ 61 ตำบล 143 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 1,665 ครัวเรือน และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ที่ จ.อุบลราชธานี ด้วยความห่วงใยของพี่น้องชาวสัตหีบ จ.ชลบุรี จึงได้จัดกิจกรรมเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาเพื่อช่วยเหลือพี่น้องคนไทยด้วยกันที่ได้รับความเดือดร้อนในครั้งนี้


ชมรมวรรณศิลป์ไม่สิ้นสายสัตหีบ จิตอาสาจึงร่วมกับบริษัท ข้าวขวัญกมล จำกัด เชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค เช่น ข้าว
สาร อาหารแห้ง เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม เครื่องใช้ไฟฟ้า และเงินบริจาค ยกเว้นน้ำดื่ม เนื่องจากมีผู้ให้การสนับสนุนแล้ว เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนและประสบอุทกภัยในพื้นที่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เป็นที่แรก โดยสามารถนำสิ่งของบริจาคได้ที่ สำนักงานชมรมวรรณศิลป์ ฯ และที่ บริษัท ข้าวขวัญกมล จำกัด ถนนสาย 332 หรือจะให้ทางชมรมฯ ไปรับสิ่งของบริจาคที่มีจำนวนมา


ติดต่อได้ที่ โทร.087-1022208 และโทร.092-2585283 ภายในวันพฤหัสบดีที่ 4 กันยายน 2562 จากนั้นจะรวบรวมและนำคณะเดินทางไปมอบให้ถึงมือพี่น้องชาว อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ที่ได้รับความเดือดร้อน ในวันอาทิตย์ที่ 8 กันยา
ยน 2562
จึงใคร่ขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือพี่น้องคนไทยด้วยกันที่ประสบอุทกภัยในครั้งนี้ด้วย

นิราช ทิพย์ศรี/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645