จ.ตาก – กรมการค้าต่างประเทศ จัดมหกรรมการค้าชายแดน THAILAND –MYANMAR BORDER TRADE FAIR 2019

จ.ตาก – กรมการค้าต่างประเทศ จัดมหกรรมการค้าชายแดน THAILAND –MYANMAR BORDER TRADE FAIR 2019

เริ่มแล้วมหกรรมการค้าชายแดนไทย – เมียนมา ระหว่างวันที่ 4-7 กรกฎาคม 2562 ณ สนามข้างสี่แยกไฟแดงโรงแรมเซ็นทราบายเซ็นทารา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

 


นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วยนายชุตินันท์ สิริยานนท์ รองอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก พร้อมด้วยตัวแทนสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา จากจังหวัดเมียวดี รัฐกะเหรี่ยง รัฐมอญ หัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐ เอกชน ผู้ประกอบการชาวไทยและชาวเมียนมา ร่วมเปิดงานมหกรรมการค้าชายแดนไทย-เมียนมา Thailand Myanmar Border Trade Fair 2019 ซึ่งเป็นการจัดงานเพื่อบูรณาการการจัดงาน ของกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

อาทิสำนักงานพาณิชย์จังหวัดตาก ธนาคารพัมนาวิสาหกิจ ขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 4-7 กรกฎาคม 2562 กรมการค้าต่างประเทศ ดันสินค้าไทย พร้อมลุยประเทศเพื่อนบ้าน ส่งเสริมแนวคิดทางการตลาด ผลักดันให้ประเทศไทยเป็นแหล่งผลิตและส่งออก เพื่อสร้างรายได้กับผู้ประกอบการ พร้อมสนับสนุนให้ผู้ผลิต ผู้ส่งออก ได้มีโอกาสนำเสนอขายสินค้า ขยายการส่งออกไปตลาดใหม่ กระตุ้นเศรษฐกิจ อีกทั้งกรมการค้าต่างประเทศ ยังส่งเสริมพัฒนา ยกระดับ และขยายช่องทาง การตลาดให้กับผู้ประกอบการ

โดยจัดสัมมนาให้ความรู้ ในหัวข้อ “ สร้างผลลัพธ์ธุรกิจ กับบรรจุภัณฑ์และการตลาดดิจัล ” ให้กับผู้ประกอบการไทย ในวันที่ 4 กรกฎาคม 2562 ที่ โรงแรมเซนทราบายเซนทารา อ.แม่สอด จ.ตาก ดันสุดตัว 5 กรกฎาคม 2562 จัด Business Matching ให้กับนักธุรกิจไทย และเมียนมา จากย่างกุ้ง มะละเหม่ง ทวาย เพื่อส่งออก สร้างมูลค่าการค้าชายแดนระหว่างไทยเมียนมาให้สูง ยิ่งขึ้น


สำหรับงานมหกรรมการค้าชายแดนไทย-เมียนมา ครั้งนี้ ประกอบด้วยกิจกรรม ที่หลากหลาย ได้แก่ การจัดงานแสดงสินค้าไทย จำนวน 130 คูหา และเมียนมา 20 คูหา การสัมมนาให้ความรู้ผู้ประกอบการในหัวข้อ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการขยายช่องทางการค้าการลงทุน โดยเฉพาะการค้าออนไลน์ มีกิจกรรมเจรจา จับคู่ธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการไทยและเมียนมา ซึ่งมีผู้ประกอบการทั้งไทยและเมียนมา สนใจเข้าร่วมกิจกรรม มากกว่า 50 บริษัท โดยมีการจับคู่ธุรกิจ ร่วม 20 คู่ รวมมูลค่า กว่า 10 ล้านบาท


กิจกรรมภายในงานประกอบไปด้วยการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าของดีของเด่นผู้ประกอบการไทยและเมียนมา 150 คูหา จัดกิจกรรมการแสดงฟรีคอนเสิร์ตศิลปินชื่อดัง อาทิ เก่ง ธชย , ลำไย ไหทองคำ ,หญิง ธิติกานต์ และศิลปินเมียนมา SAN LI พร้อมวงดนตรี และ Ehsuemwe อีกทั้งยังมีกิจกรรมส่งเสริมการขายนาทีทอง กิจกรรม แช๊ะ&แชร์ กิจกรรมช็อปเซอร์ไฟร์พิเศษกับการเลือกซื้อสินค้าภายในงานยังมีสิทธิ์ลุ้นรับ สร้อยคอทองคำ เครื่องใช้ไฟฟ้า ทุกวัน

“สนับสนุนสินค้าเชิงพาณิชย์ กระตุ้นเศรษฐกิจ ผลักดันสินค้าสู่ตลาดสากล”

 

///////////////
ภาพ/ข่าว วรภา พันลุตัน จ.ตาก