จ.ตาก – สภ.แม่สอด รับ คณะกรรมการตรวจสอบติดตามงานประเมินผลงานชุมชนและมวลชนสัมพันธ์

จ.ตาก – สภ.แม่สอด รับ คณะกรรมการตรวจสอบติดตามงานประเมินผลงานชุมชนและมวลชนสัมพันธ์

 


ที่ห้องประชุมของโรงเรียนอิสลามศึกษา เขตเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก พ.ต.อ.ธนารักษ์ ปาระมีสา หัวหน้าคณะกรรมการตรวจสอบติดตามงานประเมินผลงานชุมชนและมวลชนสัมพันธ์ มอบหมายให้ พ.ต.ท.ธีระพงษ์ ยศหลวงฝั้น รองผู้กำกับการตำรวจภูธร ฝ่ายอำนวยการ จังหวัดตาก หรือ รอง ผกก.ฝอ.ภ.จว.ตากและคณะ ลงพื้นที่ตรวจสอบการประเมินงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดชุมชนสัมพันธ์ของสถานีตำรวจภูธรแม่สอด

โดย พ.ต.อ.สุพล ร่วมสุข ผกก.สภ.แม่สอด มอบหมายให้พ.ต.ท.ศรายุ ดีมั่น สารวัตรป้องกัน สถานีตำรวจภูธรแม่สอด นำเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรแม่สอด ชุดชุมชนสัมพันธ์ ได้แก่ ร.ต.อ.วิ่ง หม่องภิชัย,ด.ต.เอกวัสต์ พอกพูนธนนันท์ ,ดต.เสกสันต์ กันถา ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม เป็นผู้ให้การต้อนรับพร้อมด้วยประธานชุมชนทั้ง 20 ชุมชนในเขตเทศบาลนครแม่สอด เข้าร่วมการตรวจสอบติดตามงานประเมินผลงานชุมชนและมวลชนสัมพันธ์ในครั้งนี้ ในรอบปีงบประมาณ 2562 ได้กำหนดหมู่บ้านไว้ 5 ที่ด้วยกันคือ


1.บ้านใหม่ หมู่12 ต.แม่กาษา อ.แม่สอด จ.ตาก
2.บ้านแม่ปะเหนือ หมู่ 1 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก
3.บ้านใหม่ริมเมย หมู่ 2 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก
4.ชุมชนประชารักษ์ เขตเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก และ
5.ชุมชนอิสลาม เขตเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก


ซึ่งจากการสำรวจ ข้อมูล ได้จัดให้ ชุมชนบ้านใหม่ริมเมยเป็นชุมชนต้นทางน้ำ หมายความว่า เป็นชุมชนเริ่มต้นของแหล่งปัญหาต่างๆเช่นบุคคลต่างด้าว ลักเล็กขโมยน้อย ยาเสพติดเป็นต้น ต่อมาเป็นชุมชนประชารักษ์ เขตเทศบาลนครแม่สอดเป็นชุมชนกลางน้ำ หมายถึงแหล่งปัญหามีการเดินทางผ่านชุมชนนี้เพื่อไปยังปลายน้ำคือ ชุมชนอิสลามเขตเทศบาลนครแม่สอด เป็นชุมชนปลายน้ำที่มีปัญหาด้านต่างๆที่มากที่สุด เพื่อขจัดปัญหาต่างๆเหล่านี้ จึงต้องร่วมกันระหว่าง เจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชนในพื้นที่ ในการสอดส่องดูแล โดยจะเริ่มทำการจัดอบรม อาสาตำรวจขึ้นในพื้นที่เทศบาลนครแม่สอดจากตัวแทนของประชาชนทั้ง 20 ชุมชนและขออาสาผู้ช่วยเจ้าพนักงานตำรวจด้านภาษาในการสื่อสาร ในอนาคตต่อไป

 

///////////////////
ภาพ/ข่าว วรภา พันลุตัน จ.ตาก