แม่ค้าหมูเมืองเบตงช็อก!ค่าน้ำประปา พุ่งแปดพันกว่าบาท (ชมคลิป)

 

ยะลา – แม่ค้าหมูเมืองเบง ช็อก! ค่าน้ำประปา พุ่งแปดพันกว่าบาท นำบิลโร่บอกนักข่าว เพื่อขอความช่วยเหลือหลังสอบถามไปยังการประปาส่วนภูมิภาค สาขาเบตง พบคำตอบขโมยน้ำใช้ หรือท่อน้ำแตก งง! จากเดือนสามร้อยกว่าบาทพบเดือนนี้ แปดพันว่าบาท

 

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. ที่ บ้านเลขที่ 15 ถ.มงคลประจักษ์ ในเขตเทศบาลเมืองเบตง จ.ยะลา นางอัจฉรา เฟื่องขจรศักดิ์ อายุ 47 ปีเจ้าของบ้าน ถือใบแจ้งหนี้ของ การประปาส่วนภูมิภาค สาขาเบตง เพื่อขอความช่วยเหลือจากทางสื่อมวลชน หลังได้รับแจ้งค่าน้ำประปา เป็นจำนวนเงินรวม 8,806.10 บาท (แปดพันแปดร้อยแปดร้อยหกบาท สิบสตางค์) ซึ่งแพงเกินจริง


นางอัจฉรา เฟื่องขจรศักดิ์ อายุ 47 ปีเจ้าของ บอกว่า ครอบครัวได้มาซื้อห้องแถว 3 ชั้น เลขที่ 15 ถ.มงคลประจักษ์ ในเขตเทศบาลเมืองเบตง จ.ยะลา มาตั้งแต่ปีเดือนมกราคม 2549 ซึ่งค่าน้ำที่บ้านดังกล่าวนี้จะอยู่ที่เดือนละ 300-700 บาท เท่านั้น อีกทั้งบ้านจะเปิดขายหมูในตอนเช้า และจะไม่มีใครอยู่ที่บ้าน และเพื่อนที่อยู่ติดกันก็ไม่เคยมีใครจ่ายค่าน้ำแพงเช่นกัน แต่เดือนนี้กับได้รับบิลแจ้งเตือนค่าน้ำเป็นเงินหลายพันบาท


นางอัจฉรา เฟื่องขจรศักดิ์ บอกว่า ไม่ตกใจ เพราะคิดว่าเรื่องนี้การประปาจะต้องมีการตรวจสอบ ที่ผ่านมา ค่าน้ำประปาที่บ้านแห่งนี้ไม่กี่บาท แต่ทำไมค่าน้ำเดือน เม.ย. 2562 ถึงได้แพงเช่นนี้ เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่อง ความผิดพลาดเพราะได้เกิดมา 2 ครั้งแล้ว ถ้าเกิดจากการทำงานของเจ้าหน้าที่การประปาก็สมควรถูกพิจารณา แต่ถ้าเป็นความผิดของพนักงานบริษัทเอกชนฯ ที่ทำหน้าที่จดมาตรวัดน้ำ บริษัทเอกชนรายนี้ต้องให้ทางการประปาส่วนภูมิภาค สาขาเบตง พิจารณาเช่นกัน เพราะค่าน้ำที่ค้างจ่ายในเดือน 03/01//62 อยู่ที่ 365.94 บาท ได้ไปจ่ายแล้ว แต่ค่าน้ำเดือนพ.ค. ที่มีจำนวนแปดพันกว่าบาทจะไม่จ่ายและต้องได้รับคำตอบจากการประปา ให้ชัดเจนว่าที่ว่าทำไมค่าน้ำประปาจึงแพงกว่าความจริง


นอกจากนี้นายวิชัย เฟื่องขจรศักดิ์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 ถ.สมันตรัฐ ต.เบตง อ.เบตงจ.ยะลา บอกว่าที่บ้านก็เช่นกันบิลค่าประปาในเดือนเมษายนที่ผ่านมาไม่มีมาแจ้ง จึงกลัวว่าจะถูกตัดน้ำจึงได้ไปการประปาส่วนภูมิภาค สาขาเบตง เพื่อขอดูบิลค่าน้ำประปา ปรากฏว่าพนักงานได้คีย์ข้อมูลพบว่าค่าน้ำ พันกว่าบาท จึงสงสัยว่าคนที่ไปดูมิเตอร์น้ำไปดูตอนไหนจึงไม่เห็น และไม่มีบิลแจ้งหนี้ พอมาที่การประปาก็พบใบแจ้งหนี้ที่คีย์ออกมา จึงสงสัยว่าทำไมจึงไม่มีใบแจ้งหนี้และค่าน้ำประปาก็แพงกว่าเดิมด้วย ซึ่งเกินความจริงที่เคยใช้มา

ข่าว
กชพรรณ​ เรืองพิกุล​