ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมยื่นหนังสือร้องเรียนเพื่อขอความเป็นธรรม ในคดีที่นายธีระพงษ์ ฐิตะฐาน หรือปอนด์ ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นยกพวกรุมทำร้าย

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อ พันตำรวจเอกสุวัฒน์ อินทสิทธิ์ นายตำรวจเวรอำนวยการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอความเป็นธรรมกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในคดีที่นายธีระพงษ์ ฐิตะฐาน หรือปอนด์ อายุ 24 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นยกพวกรุมทำร้าย และใช้ไขควงแทงเข้าที่ท้ายทอยจนเสียชีวิต เหตุเกิดที่อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพื่อให้ย้าย พันตำรวจเอกภาคิน ศิวะเมธากุล ผู้กำกับการ สภ.ชะอำ หัวหน้าพนักงานสอบสวน และพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ออกจากพื้นที่ และตั้งคณะกรรมการนอบสวนทางวินัย เนื่องจากมีพฤติการณ์ไม่เหมาะสมที่ปล่อยให้ผู้ต้องหาในคดีได้ประกันตัว และปล่อยตัวชั่วคราว ทั้งที่เป็นคดีอุจฉกรรจ์ สะเทือนขวัญ มีโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต อีกทั้งหนึ่งในผู้ต้องหาเป็นบุตรชายของนายตำรวจ จึงเกรงว่าจะไปสร้างความยุ่งเหยิงแก่พยาน

ซึ่งการมายื่นหนังสือครั้งนี้ ไม่ได้รับมอบอำนาจจากญาติผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด และไม่ได้อยากเกาะกระแสข่าวให้ตนเองดัง แต่เห็นว่าตำรวจที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำคดีนี้ ไม่ได้ให้ความเป็นธรรมกับฝ่ายผู้เสียหาย จึงมาต้องเรียนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้พิจารณาข้อเรียกร้องดังกล่าว ส่วนผู้เสียหายรายอื่นที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการทำคดีของตำรวจ สามารถร้องเรียนได้ที่ชมรมเหยื่ออาชญากรรมทันที

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน