สระบุรี-ช่วงเช้าเปิดหีบเลือกตั้งมีบรรยากาศการเลือกตั้งทั่วไปเริ่มคึกคัก (ชมคลิป)

สระบุรี-ช่วงเช้าเปิดหีบเลือกตั้งมีบรรยากาศการเลือกตั้งทั่วไปเริ่มคึกคัก

 

วันที่24มีนาคม2562​ ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สังเกตุการ​ ในหน่วยเลือกตั้งทุกหน่วยในพื้นที่จังหวัดสระบุรีในเวลา08.00น.​คณะกรรมการการเลือกตั้งได้ประกาศเปิดหีบบัตรเลือกตั้งและโชว์หีบบัตรให้สื่อมวลชนดูเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ในการเลือกตั้งในครั้งนี้ของแต่ละหน่วยและแสดงให้ประชาชนให้เห็นเด่นชัด​
เมื่อเวลา08.45น.​ ดร. บุญส่ง​ เกิดหลำ​ หัวหน้าพรรคสยามพัฒนา​ และเป็นพรรคการเมืองแรกของจังหวัดสระบุรี ได้มาใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งที่5​

ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งมีประชาชนกว่า522คน​ในบรรยากาศเต็มไปด้วยคึกคักมีนาคที่จะมาบรรพชาที่วัดปัจจาภิรมย์ก่อนเข้าอุโบสถก่อนจะบวชเป็นพระได้มาลงใช้สิทธิ์เลือกตั้งก่อนเข้าบาชสร้างสีสรรให้กับหน่วยเลือกตั้งจากนั้นผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ทหารในค่ายอดิศรมีทหารมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งจำนวนมากจากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เทศบาลหินกองดูบรรยากาศมีพี่น้องประชาชนให้ความสนใจในการมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันล้นหลามได้สอบถามความรู้สึกของผู้สูงอายุและคนพิการ​ร่วมถึงวัยรุ่นคนรุ่นใหม่ได้บอกว่าจากการที่ไม่มีการเลือกตั้งมานานจนถึงวันนี้จะใช้สิทธิ์ในการเป็นคนเลือกสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรพวกตนถึงมาใช้สิทธิ์ครั้งแรก

แต่ต้องการฝากคนที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีจะต้องเห็นประเทศชาติมาก่อนไม่ใช้เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนและพรรคพวกเป็นหลักแม้กระทั้งคนที่จะม่าเป็น​สส.ในเขตของตนในฐานะประชาชนคนหนึ่งก็ต้องการให้ผู้ที่ประชาชนเลือกมาให้ทำหน้าที่คอยรับฟังปัญหาของประชาชนแล้วนำมาพัฒนาจังหวัดของตนและพัฒนาประเทศให้รุ่งเรืองและสร้างประโยชน์ให้ประเทศชาติให้มากที่สุด
การออกมาใช้สิทธิ์​และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองรักษาความปลอดภัยบรรยากาศช่วงเช้าประชาชนตื่นตัวที่ได้มาใช้สิทธิในการเลือกตั้งในครั้งนี้

/ดำรงค์ ชื่นจินดา  ผู้สื่อข่าวสระบุรีรายงาน