กำลังใจท้วมท้น !!!! ตำรวจลำปาง, ข้าราชการ ชาวลำปาง แห่ให้กำลังใจผู้การด้วง แน่นสนามบินลำปางหลังโดนคำสั่งสายฟ้าแลบย้ายด่วนเข้า ภาค 5

กำลังใจท้วมท้น !!!! ตำรวจลำปาง, ข้าราชการ ชาวลำปาง แห่ให้กำลังใจผู้การด้วง แน่นสนามบินลำปางหลังโดนคำสั่งสายฟ้าแลบย้ายด่วนเข้า ภาค 5

 

เมื่อเย็นของวันที่ 31 มกราคม 2562 เวลา 18.30 น. ที่บริเวณห้องผู้โดยสารขาเข้าท่าอากาศยานลำปางเนืองแน่นไปด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ข้าราชการ ลูกจ้าง ประชาชนที่สนิทและนับถือ พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง กว่าสองร้อยคนได้นำดอกไม้ พวงมาลัยมารอให้กำลังใจ ซึ่งกำลังเดินทางกลับจากกรุงเทพฯ โดยสารการบินนกแอร์ เพื่อไปรายงานตัวและชี้แจงรายละเอียดกับผู้บังคับบัญชาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังจากมีคำสั่งย้ายด่วนให้ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 5


พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนเองดีใจ ปลื้มใจ เป็นอย่างมากและไม่คิดว่าน้องๆจะมารอให้กำลังใจอย่างท่วมท้นแบบนี้ ขอขอบคุณทุกท่านที่มาให้กำลังใจ ตนเองพยายามทำหน้าที่ดีที่สุดแล้ว ส่วนผลจะออกมาเป็นอย่างไรขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้บังคับบัญชาจะเห็นสมควร หลังจากทักทายและกล่าวขอบคุณ พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปางได้ขึ้นรถตู้กลับไปยังบ้านพักที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดลำปางทันที


ทั้งนี้หลังมีคำสั่งตำรวจภูธรภาค 5 เรื่อง ให้ข้าราชการไปปฏิบัติราชการ โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2552 ลงวันที่ 30มกราคม 2562 ให้พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 5 โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 5 มอบหมาย ตั้งแต่วันที่ 30 มกราคม 2562 เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง และให้ พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผู้บังคับการตำรวจภูธรภาค 6 รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ลงนามโดย พล.ต.ต.จำนงค์ รัตนกุล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5

ภาวินันท์ บุตรหล้า ลำปาง/รายงาน