ยโสธร พรรคไทยศรีวิไลย์ลงพื้นที่แถลงนโยบาย 10 ด้าน เน้นปราบโกง

ยโสธร พรรคไทยศรีวิไลย์ลงพื้นที่แถลงนโยบาย 10 ด้าน เน้นปราบโกง

 

วันที่ 28 ม.ค. 62 ที่อู่สมประสงค์ ที่ทำการประสานงานพรรคไทยศรีวิไลน์ ถนนแจ้งสนิท บ้านประชาสรรค์ ตำบลตาดทอง อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร พรรคไทยศรีวิไลย์นำโดยนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์นายณัฐพล สุพัฒนะหรือมาร์ค พิทบูล พลโทอัศวิน รัชฎานนท์ รองหัวหน้าพรรค นางสาวภคอร จันทรคณา โฆษกพรรค นายศยุน ชัยปัญญา นายอภิวัฒน์ บุญชาติ รองเลขาธิการพรรค พร้อมทีมงานพรรคศรีวิไลย์ลงพื้นที่ จังหวัดยโสธร หลังจากที่มีราชกิจจาประกาศวันเลือกตั้งเป็นวันที่ 24 มี.ค. 62 พรรคไทยศรีวิไลย์จึงเร่งลงพื้นที่เพื่อชิงคะแนนเสียงและเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในจังหวัดยโสธร
ในการลงพื้นที่จังหวัดยโสธร ทางพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้ขับรถแห่ไปรอบตัวเมือง ผ่านสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ลงทักทายชาวยโสธรบริเวณตลาดโต้รุ่งข้างสำนักงานเทศบาล และเดินทางกลับมาที่สำนักงาน นายสมศักดิ์ สุนทราเพื่อปราศัยและเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดยโสธร โดยมีประชาชนให้การต้อนรับและร่วมฟังการแถลงนโยบายกว่าร้อยคน สำหรับนโยบาย 10 ด้านคือ

1.นโยบายด้านปราบปรามทุจริต คำสั่งใดของ คสช.ที่ยกเลิกการชี้แจงบัญชีทรัพย์สินข้าราชการ เราจะยกเลิกทั้งหมดเมื่อเราได้อำนาจ ข้าราชการระดับสูงทุกคนจะต้องยื่นชี้แจงบัญชีทรัพย์สินทั้งหมด แล้วพรรคไทยศรีวิไลย์ก็จะเร่งรัดการตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินของนักการเมืองและข้าราชการ ที่ถูกร้องเรียนว่าร่ำรวยผิดปกติให้เร่งรัดรวดเร็วเด็ดขาด 2.นโยบายแนวทางการเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกร ปัจจุบันสินค้าราคาเกษตรตกต่ำ ไม่ว่าจะเป็น ปาล์ม อ้อย ลำใย ข้าว ยาพารา มะพร้าว ทำให้เกษตรกรเดือดร้อนมาก ซึ่งนโยบายของพรรคในการเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกร ทางพรรคจะไม่ใช้เงินในอนาคต หรือ ใช้เงินแผ่นดินมาแก้ปัญหา แต่จะใช้วิธีในการออกกฎหมาย กำหนดราคาสินค้าขายภายในประเทศ 3.นโยบายเรื่องพลังงานที่ประเทศไทยขายแพงกว่ามาเลเซียนั้น ทั้งนี้ ในเมื่อพลังงานมันอยู่ในตลาดหลักทรัพย์แล้ว เราจะออกพันธบัตรให้กับพี่น้องประชาชนซื้อหุ้นคืนอีกประมาณ 33 % เมื่อเราซื้อคืนนั่นหมายความว่ากำไร 33%เราไม่ต้องแบ่งใคร เข้ารัฐเต็มๆ เราก็นำกำไรภาษีดังกล่าวมาเป็นส่วนลดในการไม่เก็บภาษีสรรพสามิต

4 .นโยบายด้านการสาธารณสุข เราจะกำหนดงบประมาณรายหัวเพิ่มเติมให้กับพี่น้องประชาชนด้านการรักษาพยาบาล ส่งเสริมให้มีการใช้สมุนไพรรักษาโรคไม่ว่าจะเป็นมะเร็งเบาหวานความดัน หัวใจ ลูคีเมีย หรือ ภูมิคุ้มกันบกพร่อง เนื่องจาก ปัจจุบันยาที่นำเข้าจากต่างประเทศไม่สามารถรักษาน้องประชาชนชาวไทยได้เลย 5.นโยบายคืนความเป็นธรรมให้ธุรกิจชุมชนหรือ SME หรือเรียกว่าโชว์ห่วย เราจะออกกฎหมายห้ามทุนใหญ่ทำการแข่งขันกับธุรกิจชุมชน อาทิ เซเว่นอีเลฟเว่น มินิมาร์ท หรือมินิสโตร์ เปิดได้ไม่เกิน 30 เปอร์เซ็นต์ นั่นหมายความว่าทุนใหญ่เป็นเจ้าของได้ 30 % อีก 70 % เราจะคืนให้กับพี่น้องประชาชน ต้องขายให้กับพี่น้องประชาชนร่วมเป็นเจ้าของ 6 .นโยบายด้านรัฐวิสาหกิจ เราจะไม่มีแนวทางแปรรูปรัฐวิสาหกิจให้กับเอกชน โดยมุ่งเน้นให้หน้าที่ คานอำนาจราคาให้กับเอกชน เพื่อไม่ให้เอกชนผูกขาดหรือสมยอมเอกชน อีกทั้ง การจัดซื้อจัดจ้างทุกอย่างต้องรัดกุม ประหยัด ต้องใช้งานได้นาน คุ้มค่า ใช้งานได้ประสิทธิภาพ

 


7. นโยบาย ด้านการรักษาความมั่นคงภายในประเทศและการทหาร หากทางพรรคฯ ได้เป็นรัฐบาลเราจะกำจัดและปราบปรามขบวนการทำลายสถาบัน ทั้งในประเทศและนอกประเทศ แบบถึงลูกถึงคน จัดการแบบรวดเร็วและดุดัน ตามจับนักโทษหนีคดี ที่หนีไปต่างประเทศไม่ว่าจะเป็นคดีทุจริต คดีหมิ่นสถาบัน ประสานนำตัวเข้ามาดำเนินคดีที่ไทย ประหารนักโทษที่หนีคดีทุจริตที่มีความเสียหายแก่ประเทศ และประหารผู้ที่ก่อคดีอุจฉกรรจ์ ที่เป็นภัยต่อสังคมโดยรวมด้วย 8.นโยบาย ด้านปรับปรุงระบบยุติธรรมให้เท่าเทียบและแก้กฏหมายที่ล้าสมัยเอาเปรียบประชาชน 9.นโยบายด้านการศึกษา กำจัดระบบแป๊ะเจี๊ยะ รับเงินใต้โต๊ะ ลดเงินเดือนพนักงานมหาวิทยาลัยระดับบริหาร และ 10. นโยบายลดหนี้รัฐสร้างสวัสดิการประชาชน คือเรายกเลิกหมายเลขธนบัตรหมายเลขเดิม แล้วเปลี่ยนเป็นหมายเลขใหม่ นำเงินที่พิมพ์หมายเลขใหม่ชดเชยเงินที่ไม่มีที่มาไม่สามารถชี้แจงได้ว่าเงินมาจากไหน นำเงินส่วนนี้ใช้หนี้รัฐ อีกส่วนทำสวัสดิการประชาชน ดูแลประชาชนตั้งแต่เกิดยันตาย ให้กับพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ
สำหรับพรรคไทยศรีวิไลย์ส่งผู้สมัครครบทั้ง 3 เขต ได้แก่ เขต 1 นายสมศักดิ์ สุนทรา เขต 2 นายประยงค์ พิมพ์ทอง เขต 3 นายเศรฐศิริ มาตรจุฬา โดยหวังปักธงที่ยโสธรให้ได้ ซึ่งหลังการปราศรัย ทีมงานทั้งหมดจะเดินทางไปยัง อำนาจเจริญต่อไป

 

/////////////////////////////////////////////