เปิด”เทศกาลเค้กและของขวัญปีใหม่” (ชมคลิป)

 

“อาชีวเชียงราย” ต้อนรับปีใหม่คึกคัก เปิด”เทศกาลเค้กและของขวัญปีใหม่”ชวนชิมเค้กแสนอร่อย เป็นของขวัญคนรู้ใจ ตั้งเป้ายอดสั่งจองทะลุ 1.5 ล้าน เปิดบ้านงานอาชีพ ต่อยอดอนาคต เรียนรู้ประสบการณ์จริง แบรนด์”ชมพูพันธ์ทิพย์”

 

 

วันที่ 14 ธันวาคม 2560 ณ ร้านกิจกรรมวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย ดร.บุญส่ง จำปาโพธิ์ ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน”เทศกาลเค้กและของขวัญปีใหม่ ประจำปี 2562” ภายใต้คอนเซ็ปท์ “ชิมเค้ก เปิดบ้านงานอาชีพ ต่อยอดอนาคต กำหนดปัจจุบัน สืบสานอดีต ปีที่ 15” เพื่อโชว์ผลงานการเรียนรู้ในห้องเรียน นำไปต่อยอดสร้างผลงาน และผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการเรียนได้จริง โดยมี นายปริวิชญ์ ไชยประเสริฐ ผู้อำนวยการวิทยาลัยฯ ดร.แสวง เครือวิวัฒนกุล” คณะกรรมการวิทยาลัยฯและคณะกรรมการ คณะผู้บริหาร ครู ผู้ปกครอง แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

นายปริวิชญ์ ไชยประเสริฐ กล่าวว่า การจัดงานเทศกาลเค้กและของขวัญปีใหม่ ได้จัดขึ้นเป็นประจำต่อเนื่องทุกปี ในปีนี้นับเป็นปีที่ 15 ของการจัดงานแล้ว โดยใช้ชื่อกิจกรรมว่า”ชิมเค้ก เปิดบ้านงานอาชีพ ต่อยอดอนาคต กำหนดปัจจุบัน สืบสานอดีต ปีที่ 15” ทั้งนี้เพื่อ ให้นักเรียน นักศึกษา นำความรู้ที่ได้มาสู่การผลิตเค้กและคุกกี้ เพื่อจำหน่ายในเทศกาลปีใหม่ ได้เรียนรู้ฝึกทักษะปฏิบัติวิชาชีพที่ได้เรียนมาอย่างแท้จริง รวมทั้ง นักเรียน นักศึกษา ที่เรียนในแต่ละสาขาวิชา ได้นำผลงานมาแสดงในความรู้ความสามารถให้ปรากฏอย่างเป็นรูปธรรม ฝึกกระบวนการทำงานเป็นทีม สร้างโอกาสบูรณาการความรู้ทักษะทางวิชาชีพที่ได้เรียนมา ในการคิดเป็น ทำเป็น แก้ปัญหาได้ เกิดประสบการณ์จริงในการทำงาน สามารถสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับตนเอง ภายหลังจากสำเร็จการศึกษาไปแล้ว อันเป็นพื้นฐานสำคัญในการประกอบอาชีพ

นอกจากนี้ยังถือเป็นการประชาสัมพันธ์ผลงาน ผลิตภัณฑ์ภายใต้เครื่องหมายการค้า”ชมพูพันธุ์ทิพย์”ให้ประชาชนทั่วไปได้รู้จัก โดยเปิดให้ประชาชนทั่วไปสามารถสั่งจองเค้กและคุกกี้ ไปรับประทานที่บ้าน หรือเป็นของขวัญในห้วงเทศกาลปีใหม่ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2561 ซึ่งเค้ก และคุกกี้ ที่จำหน่ายเป็นสินค้าที่มีคุณภาพหลากหลายรส ในปีที่ผ่านมาสามารถจำหน่ายได้มากเป็นจำนวนเงินถึง 1.4 ล้านบาท สำหรับในปีนี้ตั้งเป้าหมายว่าจะจำหน่ายได้ถึง 1.5 บาทเลยทีเดียว เนื่องจากลูกค้าที่ซื้อในปีก่อนๆ ยอมรับในคุณภาพ ในรสชาติความอร่อย ความสดใหม่จากเตาทุกวัน โดยจำหน่ายราคาเพียงปอนด์ละ 200 บาทเท่านั้น โดยสามารถติดต่อและสั่งจองได้ที่ “วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย โทรศัพท์ 0-5371-3036 ต่อ 110,119 ตั้งแต่บัดนี้ เป็นต้นไป

ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย กล่าวต่อว่าโครงการเปิดบ้านงานอาชีพในครั้งนี้ จะเกิดประโยชน์ต่อนักเรียน นักศึกษา ผู้ปกครอง ที่ต้องการจะเลือกมาเรียนต่อในสายอาชีพ ให้มีความรู้ความเข้าใจ เกิดมุมมองใหม่ๆ และเลือกเรียนต่อสายอาชีพตามที่ตนเองชอบถนัด และสนใจ ซึ่งจะเป็นแรงงานที่มีคุณภาพต่อไปในอนาคต ดังคำขวัญที่ว่า “ อาชีวศึกษา สร้างงาน สร้างอาชีพ มีรายได้ระหว่างเรียน” เพื่อร่วมกันพัฒนาประเทศชาติให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศภายในงาน ภายหลังเสร็จสิ้นพิธีเปิดงานอย่างอลังการบนเวที ซึ่งมีการสาธิตการแต่งหน้าเค้กแล้ว ยังมีกิจกรรมแสดงฟ้อนรำ การแสดงตีกลองสะบัดชัย รวมถึงการแสดงแฟชั่นโชว์ที่สวยงาม ของนักเรียน นักศึกษา และ บริเวณการจัดงาน ยังได้นำเค้กและคุกกี้ ผลิตภัณฑ์ชมพูพันธุ์ทิพย์ หลากหลายรส หลายรูปแบบ มาให้แขกผู้ร่วมงานได้ชิมกันอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีการแสดงผลงานทางวิชาการ วิชาชีพของนักเรียน นักศึกษาทั้ง 15 สาขาวิชา การแนะแนวการศึกษาต่อในสายอาชีพ ทั้งระดับ ปวช./ปวส. และปริญญาตรี และการออกร้านของสถานประกอบการ ที่ทำความร่วมมือ MOU กับวิทยาลัยฯ ด้วย โดยมีบรรดาผู้ปกครอง นักเรียน สนใจเข้ามาสอบถาม เพื่อเป็นข้อมูลในการเข้าเรียนต่อในสายอาชีพ ที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย เป็นจำนวนมาก

/////////////////////////////////////////////ข่าวโดย เพทาย บ้านชี