สตม.โดย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม.จัดโครงการปลูกป่าและเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมชมร่วมปลูกป่าถวายเป็นพระราชกุศล

สตม.โดย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม.จัดโครงการปลูกป่าและเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมชมร่วมปลูกป่าถวายเป็นพระราชกุศล

 

“พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. และข้าราชการตำรวจในสังกัด สตม.จัดโครงการจิตอาสา รวมใจถวายแด่ในหลวงในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จย่า ของปวงชนชาวไทยของทุกคน สุดยิ่งใหญ่”
พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล โฆษก บก.อก.สตม. พ.ต.อ.เอกอาภา ตันศิริ รองโฆษก /พ.ต.อ.ยศเอก รักษาสุวรรณ รอง โฆษก และพ.ต.ท.ภวัต หอมจันทร์ รองโฆษก เปิดเผยว่า ทาง กองบังคับการอำนวยการซึ่งเป็นเจ้าภาพโครงการนี้ในฐานะฝ่ายอำนวยการของผู้บังคับบัญชาในสังกัดสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม.ได้จัดให้มีโครงจิตอาสาปลูกป่าชายเลน เพื่อน้อมอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ในวันเสาร์ที่ 27 ต.ค. 2561 ที่สถานตากอากาศบางปู ศูนย์ ศึกษาธรรมชาติบางปู อำเภอบางปู จ.สมุทรปราการ โดยมีคณะ รอง ผบช.สตม. ผบก.ในสังกัด สตม. รวมถึงข้าราชการตำรวจในสังกัดสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและประชาชนที่มีใจรักจิตอาสา และเป็นพันธมิตรที่ดีต่อ สตม.ร่วมงานตามวัน เเละเวลาดังกล่าว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 1,000 คน

 

ทางด้าน พ.ต.อ.ภัคพงศ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ทาง พล.ต.ต.หญิง ขวัญตา เจษฏานนท์ รรท.ผบก.อก.สตม.ซึ่งเป็นแม่งาน และหัวหน้าฝ่ายอำนวยการของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จะได้กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานดังกล่าว และมีการรับฟังการบรรยายพิเศษเรื่อง ประโยชน์ของการปลูกป่าชายเลน และวิธีการปลูกป่าชายเลน (ตามเอกสารกำหนดการที่แนบ) ทางด้าน พ.ต.อ.ภัคพงศ์ ฯ กล่าวทิ้งท้ายว่าโครงการดังกล่าวเป็นนโยบาย และสั่งการของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. ที่ต้องการให้แสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ทุดพระองค์ทั้งในอดีตและปัจจุบัน และยังถือเป็นกิจกรรมเพื่อสร้างความสัมพันธ์สำหรับข้าราชการในหน่วยงานด้วยกัน และกับประชาชนที่เข้ามาร่วมงานเพื่อภาพลักษณ์ และสร้างความสัมพันธ์ที่ดี และเครือข่ายต่างๆกับประชาชนอันจะก่อเกิดประโยชน์ต่อสังคมไทย และประเทศไทยอย่างสูงสุดต่อไป