สระบุรี-สนองนโยบายตำรวจภูธรภาค1ปล่อยแถวเปิดยุทธการ”สระบุรีสันติ​ พิทักษ์ปากเพรียว​” เพื่อป้องกันเหตุและรักษาความปลอดภัยประชาชน​ที่มาใช้บริการ​ ตลาดนัดรถไฟจังหวัดสระบุรี (ชมคลิป)

สระบุรี-สนองนโยบายตำรวจภูธรภาค1ปล่อยแถวเปิดยุทธการ”สระบุรีสันติ​ พิทักษ์ปากเพรียว​” เพื่อป้องกันเหตุและรักษาความปลอดภัยประชาชน​ที่มาใช้บริการ​ ตลาดนัดรถไฟจังหวัดสระบุรี

 

 

ตามที่มีชายฉกรรจ์กว่า 20 คน ยกพวกรุมทำร้ายผู้ดูแลตลาดนัดรถไฟ สระบุรี ตามที่โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก พร้อมข้อความ “2561 อันธพาลครองเมือง”
วันนี้ทางด้าน​ พลตำรวจตรี​ ธนายุตม์ วุฬจรัสธำรงค์​ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 ลงพื้นที่จังหวัดสระบุรีเพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีมีกลุ่มวัยรุ่นมารุมตีผู้ดูแลตลาดนัดทางรถไฟได้สั่งการให้พันตำรวจเอก​ ศักดิ์สิทธิ์​ วิเชียรสรรค์​ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี​ และ​ พันตำรวจเอก​ เรืองยศ​ โสภาพ​ล​ ผู้กำกับสถานนีตำรวจภูธรเมืองสระบุรี​ให้ปล่อยแถวเปิดยุทธการ”สระบุรีสันติ​ พิทักษ์ปากเพรียว” ให้ชุดปฏิบัติการพิเศษและชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี​และสภ.เมืองสระบุรีร่วมปฏิบัติการตรวจค้น​ เฝ้าระวังป้องกันเหตุให้กับพี่น้องประชาชนที่มาใช้บริการในตลาดนัทางรถไฟในวันที่มีการเปิดค้าขายเพื่อรักษาความปลอดภัยแก่ประชาชนและเป็นกันป้องกันเหตุเกิดมาซ้ำซ้อนหรืออาจมีผู้ก่อเหตุกลับมาก่อเหตุได้อีก

จากการปล่อยแถวในครั้งนี้มีการแยกกันออกปฏิบัติงานเป็น3ชุดคือให้ตำรวจ​ สภ.​เมืองสระบุรีจัดชุดสืบสวนสอบสวนเมืองลงพื้นที่และจัดชุดสายตรวจตำรวจลงตรวจตลอด​ ส่วนตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี​ ได้จัดชุดปฏิบัติบัติการพิเศษและชุดรักษาความสงบลงพื้นที่เพื่อป้องกันเหตุและป้องปรามไม่ให้ผู้ก่อเหตุดังกล่าวได้อีกอย่างแน่นอน​ ท่านรองผู้บังคับ​การได้กำชับให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสารถและใช้ความระมัดระวังเพราะกลุ่มดังกล่าวอาจจะมาทำร้ายเจ้าหน้าที่ได้​หลังจากปล่อยแถวตำรวจได้เดินตรวจภายในตลาดนัดและเข้าสอบถามก็พบว่าประชาชนทั่วไปพอใจที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลความปลอดภัยให้แต่ก่อนหน้านี้ไม่ค่อยพบหน้าจนเกิดเหตุยังไม่พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาปฏิบัติงานให้ความปลอดภัยด้านรองผู้บังคับการได้โทษประชาชนที่เจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติหน้าที่บกพร่องและล่าข้าต่อไปนี้พร้อมรับใช้พี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่และเต็มควมสามารถและจะติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาลงโทษให้ครบทุกคนแน่นอน
จึงเน้นให้ตำรวจ​สภ.เมือง​สระบุรีควบคุมดูแลความปลอดภัยให้ประชาชนโดยให้บังคับใช้กฏหมายในการทำงานไม่ต้องกลัวกลุ่มผู้มีอิทธิพลใดๆทั้งสิ้น