สระบุรี – ชายชราวัย 60 ปี ซิ่งปิ๊กอัพเสียหลักเหยียบเบรก ขณะถนนเปียกน้ำ รถหมุนไปชนต้นไม้ ตายคาที่

สระบุรี – ชายชราวัย 60 ปี ซิ่งปิ๊กอัพเสียหลักเหยียบเบรก ขณะถนนเปียกน้ำ รถหมุนไปชนต้นไม้ ตายคาที่

 


วันนี้ 21 ต.ค.61.เวลาประมาณ 08.30 น. ร.ต.อ.ภัทรพล ปิ่นทอง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถปิ๊กอัพเสียหลักไปชนต้นไม้เกาะกลางถนน มีผู้ติดภายในเสียชีวิต 1 คน ที่ ถ.พหลโยธินขาเข้าเมืองสระบุรี ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย แพทย์รพ.สระบุรี และ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระบุรี พร้อมเครื่องมือตัดถ่าง พบ ผู้เสียชีวิต นาย ประชวร วันสูงเนิน อายุ 60 ปี เลขที่ 167 หมู่ 1 ต.เสมา อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ตามบัตรประชาชน เป็นผู้ขับรถปิ๊กอัพได้เสียชีวิตคาพวงมาลัย สวมเสื้อยืดคอปกสีเหลือง กางเกงยีนส์ขายาว

และรถคันดังกล่าวได้ไปอัดก็อปปี้กับต้นสะเดาเกาะกลางถนน ทำให้ตัวรถยุบเสียหายทั้งคัน และกิ่งต้นไม้ใหญ่ได้หักมาทับอยู่ที่หลังคารถ และยังมีรอยเบรกของรถคันดังกล่าวติดอยู่กับพื้นถนน รถยี่ห้อ อีซุซุ ดีแม็ก 4 ประตู สีเทา หมายเลขทะเบียน 7 กฆ4648 กรุงเทพมหานคร ส่วนเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจึงได้ใช้เครื่องมือตัดถ่าง ช่วยงัดนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมา และได้ช่วยกันปั๊มหัวใจก่อนแน่ใจว่าเสียชีวิตแล้ว ขณะช่วยเหลือได้มีรังมดแดงหล่นมาจากต้นไม้ ตกมาหลายรัง เต็มพื้นถนน ได้ไต่เข้าไปกัดตามในกางเกงและในเสื้อ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยสว่างขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่ จึงมีการยกแข้งยกขาบ้าง เพราะมดแดงเข้าไปกัด จึงทำงานลำบากเพราะไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อนเลย


เบื้องต้นได้สอบถามผู้พบเห็นเหตุการณ์ เล่าให้ฟังว่า ขณะตนเองทำงานอยู่ที่ร้าน ได้ยินเสียงรถเบรกดังสนั่น จึงหันไปดูก็พบเห็นรถคันดังกล่าว เบรกและหมุนไปชนกับต้นไม้หน้ารถหันย้อนกลับไปทางกรุงเทพ และกิ่งต้นไม้ใหญ่ก็ได้หักลงมาทับรถ ผู้เห็นเหตุการณ์ยังเล่าให้ฟังอีกว่า รถคันดังกล่าวได้ขับมาเลนกลางอย่างเร็ว และไม่มีรถอยู่ด้านหน้าเลย จู่ๆก็เบรกและหมุนไปชนต้นไม้หรือต้นสะเดาที่อยู่เกาะกลางถนน ส่วนรถที่วิ่งเลนขวาตามมาด้านหลัง ก็ได้เบรกกะทันหัน ดีที่ไม่ได้มาชนประสานงากับรถคันดังกล่าว คิดว่าคนขับน่าจะหลับใน และสะดุ้งตื่นตกใจ จึงได้เหยียบเบรกและทำให้รถไปอัดกับต้นไม้และเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างได้นำศพไปไว้ที่ รพ.สระบุรี และจะได้หากล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดว่าเกิดจากอะไรกันแน่

/ดำรงค์ ชื่นจินดา  ผู้สื่อข่าวสระบุรีรายงาน