พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รับมอบธง ตชด. ต่อจาก พล.ต.ท.ประพันท์ จันทร์เอม ในตำแหน่ง ผบช.ตชด. (ชมคลิปคลิกๆ )

พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รับมอบธง ตชด. ต่อจาก พล.ต.ท.ประพันท์ จันทร์เอม ในตำแหน่ง ผบช.ตชด.

 

 

วันนี้ (30 กย.61) ที่กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (พหลโยธิน) กรุงเทพฯ พลตำรวจตรีสมพงษ์ ชิงดวง พร้อมด้วย พลตำรวจโท ประพันธ์ จันทร์เอม อดีตผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน เข้าร่วมพิธี ส่ง-รับมอบหน้าที่ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน และได้มีการลงนามเอกสารส่งมอบหน้าที่และการบังคับบัญชา พร้อมกับส่งมอบธงประจำกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนให้แก่ พลตำรวจตรี สมพงษ์ ชิงดวง โดยมีข้าราชการตำรวจตระเวนชายแดนทั่วประเทศเข้าร่วมพิธี ณ.ลานด้านหน้าอนุเสาวรีย์พลตำรวจเอก เผ่า ศรียานนท์ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน จึงมีคำสั่งแต่งตั้งให้ พลตำรวจตรี สมพงษ์ ชิงดวง รักษาราชการ แทน เนื่องจาก พลตำรวจโท ประพันธ์ จันทร์เอม ผบช.ตชด. (เกษียรอายุราชการ) ในวาระ 1 ตุลาคม 2561 นี้


พลตำรวจตรี สมพงษ์ ชิงดวง กล่าวว่า นโยบายที่รับจากผู้บังคับบัญชา เรื่องการถวายความปลอดภัย แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์ทึกพระองค์ เป็นความสำคัญอย่างยิ่ง ต้องไม่มีการผิดพลาด 2 .ทำให้งานโรงเรียน ตชด.ที่อยู่ห่างไกล เพื่อเปิดโอกาศการศึกษาให้กับเยาวชนตามแนวตะเคบชายแดนไทย และถิ่นธุระกันดาร และเรื่องปราบปรามผู้บุกรุกทำลายป่า
หรือทรัพยากรธรรมชาติ และกล่าวต่อว่า รวมถึงเรื่องการลักลอบขนยาเสพติดตามแนวตะเคบตระเวรชายแดน แนวชายแดนไทย แบะจะกวดขันอย่างจริงจัง


นอกจากนี้ยังกล่าวอีกว่า ต้องให้ความสำคัญผู้ประสบภัย เช่นน้ำท่วม ดินถล่ม ตชด.ที่อยู่ใกล้สุดต้องเข้าไปช่วย โดยไม่ต้องมีผู้บังคับบัญชาสั่งการ พลตำรวจตรี สมพงษ์ ชิงดวง กล่าว

ทั้งนี้พลตำรวจตรี สมงพงษ์ ชิงดวง จบโรงเรียนเตรียมทหาร รุ่น 24 และเป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 40
นอกจากนี้จะมีการประชุมผู้บังคับบัญชาและมอบนโยบายการปฎิบัติงานของตำรวจในสังกัดตำรวจตระเวนชายแดนทั่วประเทศ ในวันจันทร์ที่ 1 ตุลาคม 2561 ในเวลา 10.00 น. ณ.กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดง ถนนพหลโยธิน แขวงพญาไท กรุงเทพฯ.

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน