หนุ่มเครียดปีนเสาไฟฟ้าแรงสูงข้างโรงพักเมืองกำแพงเพชรสูงเท่าตึก 4 ชั้น

หนุ่มเครียดปีนเสาไฟฟ้าแรงสูงข้างโรงพักเมืองกำแพงเพชรสูงเท่าตึก 4 ชั้น เห็นรถกระเช้าเข้ามาลุกขึ้นเตรียมกระโดดจนต้องถอยออก ต้องตามพ่อแม่มาช่วยเกลี่ยมกล่มกันนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในที่สุดก็ยอมปีนลงมา สอบถามสาเหตุพ่อบอกว่ากินเหล้าแล้วเครียดเพราะเมียพาลูกหนีไปอยู่นครสวรรค์

 


เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 6 กันยายน มีคนปีนขึ้นไปอยู่บนเสาไฟฟ้าแรงสูง ที่ตั้งอยู่ระหว่างสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชรกับกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร โดยปีนขึ้นไปอยู่บนยอกเสาไฟฟ้าสูงจากพื้นดินขึ้นไปเท่ากับตึก 4 ชั้น โดยนั่งคร่อมอยู่กับหัวเสา ทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าต้องตัดกระแสไฟฟ้าออกเพราะเกรงจะช๊อคคนปีนเสียชีวิต ส่วนหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน ได้นำเบาะลมมาปูรองที่ใต้เสาไฟฟ้า ที่หน้าต่างชั้น 3 เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยมกล่มแต่ก็ไม่เป็นผล โดยนายพิเชษฐ์พูดไปร้องไห้ไปว่าถ้าลูกกลับมาก็จะปีนลงจากเสาไฟฟ้า


โดยผู้ที่ปีนขึ้นนั่งอยู่บนยอดเสาไฟฟ้าทราบชื่อต่อมาว่านายพิเชษฐ์ ชูชีพ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/3 บ้านศรีไกรลาส ต.นาบ่อคำ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ส่วนข้างล่างมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชนยืนดูอยู่จำนวนมาก ทำท่าลุกๆนั่งๆท่ามกลางความหวาดเสียวของคนที่ดูอยู่ และช่วงที่รถกระเช้าขับเข้ามานายพิเชษฐ์ลุกขึ้นยืนทำท่าจะกระโดด เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบให้รถกระเช้าถอยออกไปอย่างรวดเร็ว นายพิเชษฐ์จึงนั่งลงที่หัวเสาไฟฟ้าเหมือนเดิม ทำให้ประชาชนพากันโล่งใจไปตามๆกัน ท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนจัด


ผ่านไปเกือบๆ 2 ชั่วโมงในที่สุดนายพิเชษฐ์ ก็ยอมค่อยปีนลงมาท่ามกลางความหวาดเสียวของคนดู จนมานั่งสงบสติอารมณ์ที่ตั้งหม้อแปลงไฟ หลังจากที่นั่งสูบบุหรี่ได้สักพักก็ลุกขึ้นยืนแล้วกระโดดลงมาที่เบาะรองอย่างปลอดภัย เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลที่นำรถมาจอดรอจึงนำตัวส่งโรงพยาบาล
นายวัน ชูชีพ อายุ 58 ปี พ่อของนายพิเชษฐ์ เปิดเผยว่า ลูกชายมีนิสัยชอบดื่มเหล้าพอเมาแล้วก็เครียดซึ่งเป็นมานานแล้ว โดยวันนี้เมียของนายพิเชษฐ์ได้พาลูกอายุ 3 เดือนหนีไปอยู่ที่ อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ทำให้นายพิเชษฐ์เครียดหนัก หลังจากดื่มเหล้าแล้วคิดถึงลูกจึงมาปีนเสาไฟฟ้าดังกล่าว
6-9-61 เครียดคิดถึงลูกปีนเสาไฟฟ้า