กู้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยว! ตำรวจพัทยารวบ 2 สาวแสบแดนอิเหนาทำเสื่อมเสียชื่อเสียงประเทศ หลังแจ้งความถูกชิงทรัพย์หวังเอาเงินประกัน (ชมคลิปคลิกๆ )

กู้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยว! ตำรวจพัทยารวบ 2 สาวแสบแดนอิเหนาทำเสื่อมเสียชื่อเสียงประเทศ หลังแจ้งความถูกชิงทรัพย์หวังเอาเงินประกัน

 

 

วันนี้ (17 ส.ค.61) พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมสอบปากคำ น.ส.มาเรีย ซีสก้า พาโจเรนตา อายุ 28 ปี น.ส.รานี นีเลีย ซารี อายุ 25 ปี ชาวอินโดนีเซีย หลังทั้งสองมาแจ้งความอันเป็นเท็จว่า เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมาได้ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ อาทิ โน๊ตบุ๊ค, กล้องถ่ายรูป, โทรศัพท์มือถือ, สร้อยคอทองคำและเงินสด รวมมูลค่ากว่า 3 แสนบาท เหตุเกิดบริเวณถนนพัทยาเหนือ ห่างจากท่ารถบริษัทรุ่งเรืองทัวร์ประมาณ 500 เมตร

ทั้งนี้ หลังจากรับแจ้งทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ติดตามข้อมูลแต่ยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะจากการตรวจสอบรายการทรัพย์สินที่ทั้งสองคนอ้างว่าถูกชิงทรัพย์ไปนั้นมีจำนวนมากเกินความจำเป็นที่นักท่องเที่ยวจะนำติดตัวมาท่องเที่ยว จึงทำการสอบสวนหาความจริง สุดท้ายนักท่องเที่ยวทั้งสองคนได้ยอมรับในที่สุดว่าโกหกเรื่องขึ้นเพราะหวังเงินค่าประกัน

พ.ต.อ.อภิชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา กล่าวด้วยว่า เรื่องกล่าวถือว่ากระทบต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวและชื่อเสียงของประเทศเป็นอย่างมาก จึงขอฝากประชาสัมพันธ์ถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในเมืองพัทยาว่าอย่าทำพฤติกรรมเช่นนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินคดีกับทุกคน หากพบว่าแจ้งความเท็จเพื่อหวังเอาเงินประกัน

ภาพข่าว/สมชาย โคตล่ามแขก