อ่างทอง ซาบซึ่งใจเด็กอนุบาลบอกรักแม่ท่ามกลางอ้อมกอดที่อบอุ่นในงานวันแม่ (ชมคลิปคลิกๆ )

อ่างทอง 110861 ซาบซึ่งใจเด็กอนุบาลบอกรักแม่ท่ามกลางอ้อมกอดที่อบอุ่นในงานวันแม่

 

เมื่อเวลา 09.00 น.ของวันนี้(11สค.61)ที่สำนักงานเทศบาลตำบลวิเศษไชยชาญ ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง มีการจัดงานวันแม่โดยนำเด็กชั้นอนุบาลจากศูนย์เด็กเล็กของเทศบาลวิเศษไชยชาญ ทั้ง 3 ศูนย์จำนวน 75 คนพร้อมแม่ เพื่อให้เด็กชั้นอนุบาลได้เรียนรู้ถึงความรักที่แม่มีต่อตนเองในอ้อมกอดที่อบอุ่น


ซึ่งทางเทศบาลตำบลวิเศษไชยชาญ ได้จัดสมุดลงนามถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 พร้อมพระราชกรณียกิจที่แม่ของแผ่นดินทรงพระราชทานให้แก่พสกนิกรชาวไทย ซึ่งเหล่าเด็กอนุบาลทั้ง 3 ศูนย์มีการแสดงเต้นประกอบเพลงให้แม่ผู้บังเกิดเกล้า พร้อมบอกรักแม่ โดยแม่ทุกคนมานั่งที่เก้าอี้หน้าพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 แล้วเด็กๆต่างคลานเข้ามาหามอบดอกมะลิให้แม่ ก่อนแม่จะดึงตัวเด็กๆเข้ามากอดและหอมแก้ม อย่างน่ารักและอบอุ่น


วันแม่แห่งชาติ ในประเทศไทย ปัจจุบันตรงกับวันที่ 12 สิงหาคม ของทุกปี ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยเริ่มใช้วันดังกล่าวเป็นวันแม่แห่งชาติเมื่อ พ.ศ. 2519 ก่อนหน้านั้นเคยใช้วันที่ 10 มีนาคม, 15 เมษายน, และ 4 ตุลาคม, สัญลักษณ์ที่ใช้ในวันแม่คือ ดอกมะลิ

สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364