ยโสธร คนร้ายงัดสหกรณ์ประชารัฐของหมู่บ้าน

ยโสธร คนร้ายงัดสหกรณ์ประชารัฐของหมู่บ้าน

 

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 5สิงหาคม พ.ต.ท.ชัยวิชิต มาตย์เหลือง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยโสธร รับแจ้งเหตุคนร้ายงัดประตูขโมยของร้านค้าสหกรณ์ประชารัฐชุมชน เป็นห้องชั้นเดียว ตั้งอยู่บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้าน ที่บ้านหนองเป้า เลขที่184 หมู่ 4 ต.ทุ่งนาโอก อ.เมืองยโสธร เมื่อไปถึงร้านค้าสหกรณ์ประชารัฐ พบนางเทียม อุตอามาตย์ ผู้ดูแลร้านค้าสหกรณ์ฯ อายุ 49 ปี ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าตนจะมาเปิดร้านสหกรณ์ขายสินค้าตามปกติ เหมือนทุกๆ วัน พอเห็นร้านสหกรณ์ประตูทางเข้ามีรอยงัดสายยูกุญแจ หลุดออก และสินค้าบางส่วนหายไป จึงแจ้ง นายสนามชัย ชูเลิศ ผู้ใหญ่บ้าน และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ จาการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าร้าน ค้าสหกรณ์ ตรงประตูทางเข้าถูกงัดด้วยของแข็ง สินค้าภายในร้านถูกรื้อค้นกระจัดกระจายและศูนย์หาย จำนวนมาก

 

ประกอบด้วย นำมันขวด เงินเหรียญ กาแฟ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ขนมต่าง ที่สำคัญมีพระหลวงปู่ทิม รุ่นขันน้ำมนต์ ราคาประมาณ 10,000 บาท ที่นายสนามชัย ชูเลิศ ผู้ใหญ่บ้านหนองเป้า ได้นำมาไว้บนหิ้งพระของสหกรณ์เพื่อจะได้ค้าขายของดี หายไปด้วย โดยมูลค้าทั้งหมดที่สูญหายประมาณ 25,000 บาท ตรง ข้างร้านพบถังน้ำแข็งที่แช่เครื่องดื่มถูกงัดจนแม่กุญแจพังภายในมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เครื่องดื่มชูกำลังชนิดต่างๆสูญหาย และพบขวดเครื่องดื่มและขวดน้ำที่เปิดแล้วตั้งทิ้งไว้บนฝาถังน้ำแข็งไว้เป็นที่ระลึก ใกล้กันมีกระเป๋าใส่อุปกรณ์เครื่องมือช่างของคนร้ายตกอยู่
พ.ต.ท.ชัยวิชิต กล่าวว่าเบื้องตนได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้ พร้อมทั้งได้ประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานยโสธร มาร่วมตรวจที่เกิดเหตุเพื่อเก็บรอยลายนิ้วมือแฝงคนร้าย นำมาเป็นพยานหลักฐานทางคดีต่อไป

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
ภาพ/ข่าว สมัย คำแก้ว 0832839589