นักศึกษาอุเทนถวาย ยื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ คลี่คลายคดี น้องเต้ รวมทั้งเร่งรัดอีก 7 คดี ในหลายพื้นที่ (ชมคลิปคลิกๆ )

นักศึกษาอุเทนถวาย ยื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ คลี่คลายคดี น้องเต้ รวมทั้งเร่งรัดอีก 7 คดี ในหลายพื้นที่

 

นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย กว่า 50 คน รวมตัวเดินขบวนเข้ายื่นหนังสือถึงพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอให้เร่งรัดการทำงานของตำรวจในการจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุฆาตกรรมนักศึกษามหาวิทยาลัยมากถึง 7 คดี ตั้งแต่ปี 2557 ถึง ปี 2560 รวมทั้งคดีของนายธนิต ทัฬหสุนทร หรือเต้ ที่ถูกแทงเสียชีวิตด้วย

ตัวแทนนักศึกษา ระบุว่า คดีของนายธนิต เชื่อว่าพนักงานสอบสวนทำสำนวนอ่อน จนเป็นเหตุให้ศาลยกฟ้อง และ 1 ใน 7 คดี ยังเป็นคดีที่คนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามายิงนายชาญศักดิ์ จันทรส และเพื่อนอีก 1 คน ขณะไปร่วมงานศพนายธนิต ทัฬหสุนทร หรือเต้ ที่วัดกุนนที ในพื้นที่ สน.ห้วยขวาง ก่อนหลบหนีไปอย่างลอยนวล และมี อีก 3 ถึง 4 คดีที่เกิดขึ้นในพื้นที่ใจกลางเมือง ในพื้นที่ สน.ปทุมวันและจังหวัดสมุทรปราการ รวม 3 พื้นที่ เชื่อว่ามีพยานหลักฐาน กล้องวงจรปิด ที่จะสามารถแกะรอยไปจนสู่การจับกุมคนร้ายได้ แต่เมื่อเวลาผ่านมานาน คดีกลับไม่มีความคืบหน้า ซึ่งยอมรับว่าสาเหตุของการก่อเหตุเป็นเรื่องระหว่างสถาบัน โดยเชื่อว่าหากตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้ จะช่วยให้การก่อเหตุเพื่อล้างแค้นระหว่างสถาบันนั้นลดน้อยลง ส่วนการเคลื่อนไหวในวันนี้ ต้องการขอให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกำชับการทำงานของตำรวจในพื้นที่เกิดเหตุ ให้เร่งสืบสวนสอบสวนและจับกุมคนร้าย

โดยมีพันตำรวจเอกธนวัตร วัฒนกุล เวรอำนวยการ รับหนังสือร้องเรียน พร้อมกล่าวว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติเข้าใจความสูญเสียของทุกครอบครัว หลังจากนี้จะตรวจสอบเรื่องดังกล่าวก่อนส่งไปยังพื้นที่เกิดเหตุ ในกองบัญชาการตำรวจนครบาล และตำรวจภูธรภาค 1 ส่วนที่นักศึกษาตั้งข้อสังเกตว่านักเรียนตีกัน แต่ตำรวจไม่ให้ความสำคัญ ยืนยันว่าไม่จริง เป็นนโยบายของรัฐบาล ที่ให้ตำรวจวางกำลังตรวจตราจุดเสี่ยงและเฝ้าระวังการก่อเหตุ

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน